Cadillac Lyriq Concept ra mắt vào tháng 8 năm ngoái nhưng xe khi đó vẫn nằm trên giấy và rào cản về COVID-19 khiến thương hiệu Mỹ không thể mang chiếc SUV "chào hàng" tới công chúng tại các sự kiện quốc tế. Triển lãm Thượng Hải 2021 này mới là lần đầu tiên xe xuất hiện tại một triển lãm quy mô lớn trên toàn cầu.

Cadillac Lyriq lần đầu lộ diện ngoài đời thực - Đối thủ của BMW iX - Ảnh 1.

Dù chỉ là bản concept, Cadillac Lyriq được hãng xe Mỹ khẳng định "đã hoàn thiện 85%" và thiết kế bản chạy thử trong những tuần gần đây cũng chứng minh ngoại thất xe thành phẩm hứa hẹn giống y những gì ta đã thấy.

Cadillac Lyriq lần đầu lộ diện ngoài đời thực - Đối thủ của BMW iX - Ảnh 2.

Lyriq là mẫu xe đầu tiên giúp Cadillac chen chân vào phân khúc xe điện hạng sang. Thương hiệu Mỹ cho biết chiếc SUV có cả cấu hình dẫn động cầu sau mô tơ đơn và 2 cầu mô tơ đôi, tầm vận hành tối đa 500 km mỗi lần sạc. Giá khởi điểm xe hứa hẹn thấp hơn 60.000 USD để tạo ưu thế với các đối thủ đồng phân khúc như BMW iX, Audi E-Tron, Jaguar I-Pace hay Tesla Model X.

Cadillac Lyriq lần đầu lộ diện ngoài đời thực - Đối thủ của BMW iX - Ảnh 3.

Nội thất Cadillac Lyriq, dựa trên bản concept, cho thấy một không gian vô cùng rộng rãi, thoáng đãng với chỉ 4 ghế ngồi. Hàng ghế sau có màn hình cảm ứng riêng với khả năng giải trí không kém hàng đầu (dù khu vực này sở hữu màn cong 33 inch lớn nhất phân khúc), một phần nhờ công nghệ cách âm tân tiến giúp biến cabin Lyriq thành một "rạp chiếu phim" hay hòa nhạc thu nhỏ, không bị ảnh hưởng bởi tạp âm.

Cadillac Lyriq lần đầu lộ diện ngoài đời thực - Đối thủ của BMW iX - Ảnh 4.

Sau Cadillac Lyriq, GM còn một dòng xe điện siêu sang đáng chú ý khác là Celestiq hứa hẹn lấy khách của EQS và cả Mercedes-Maybach S-Class.

Toàn cảnh Cadillac Lyriq SUV

Tham khảo: Carscoops, Car and Driver

Cadillac Lyriq lần đầu lộ diện ngoài đời thực - Đối thủ của BMW iX - Ảnh 6.