Các hãng xe Nhật Bản được lòng thị trường Mỹ; Mazda vượt Toyota lên vị trí số 1  - Ảnh 1.

Chuyên trang phân tích dữ liệu thị trường Consumer Reports, địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng Mỹ khi công bố những kết quả thu thập được, trong đó xếp hạng các thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất nhằm giúp người tiêu dùng có thêm cơ sở trước khi đưa ra lựa chọn mua ô tô.

Xếp hạng của Consumer Reports dựa trên dữ liệu khảo sát người dùng về các vấn đề mà họ gặp phải với chiếc xe của mình trong suốt 12 tháng qua.

Các hãng xe Nhật Bản được lòng thị trường Mỹ; Mazda vượt Toyota lên vị trí số 1  - Ảnh 2.

Xếp hạng các hãng xe tin cậy nhất nước Mỹ 2020. Nguồn Consumer report

Cụ thể, Consumer Reports đã nhận được 329.000 kết quả khảo sát từ thống kê liên quan đến các vấn đề, từ lớn tới nhỏ như hệ thống phanh, động cơ hộp số, tình trạng bảo hành… Trên cơ sở đó, Consumer Reports đưa ra bảng xếp hạng thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020 theo thang điểm 100.

Ở 3 vị trí dẫn đầu, Mazda với 83 điểm đánh giá đã vượt mặt Toyota (74 điểm) và Lexus (71 điểm) để trở thành thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020. So với năm 2019, thứ hạng của Mazda, Toyota tăng 1 bậc trong khi Lexus rớt hai bậc, từ thứ nhất xuống thứ 3.

Theo Consumer Reports, nỗ lực cải tiến làm mới hầu hết các mẫu mã trong dòng sản phẩm hiện có chính là yếu tố giúp Mazda trở thành thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất.