Trang web Spyder7 cùng một số nguồn tin Nhật khác trong tuần trước đồng loạt khẳng định một phiên bản nâng cấp cho chiếc van HiAce (lên đời gần nhất vào 2019) sẽ ra mắt tại sân nhà vào 2022 với một sự bổ sung vô cùng đáng chú ý là phiên bản hybrid sạc điện hoàn toàn mới bán song song cùng các bản gốc.

Sau ngày ra mắt một thời gian, Toyota HiAce facelift sẽ có mặt trên toàn cầu từ 2023. Cấu hình hybrid được sử dụng được đồn đoán là loại 2.0L 4 xy-lanh xăng đi kèm  mô tơ điện đơn với thông số chưa rõ. Các cấu hình hiện tại của chiếc van chẳng hạn dòng 2.8L diesel tăng áp hay xăng V6 giữ nguyên.

Cá mập Toyota HiAce sẽ có thêm phiên bản siêu tiết kiệm, người chạy dịch vụ bớt lo tiền xăng - Ảnh 1.

Thiết kế Toyota HiAce facelift dự đoán không có nhiều thay đổi so với bản hiện hành, những cập nhật có thể được thực hiện có lẽ chỉ xoay quanh các chi tiết nhỏ lẻ như tinh chỉnh đèn pha hay cản trước sau mà thôi. Ta cũng có thể dùng ảnh dựng đồ họa của Spyder7 để tham khảo những thay đổi nói trên.

Kế hoạch toàn cầu của Toyota khẳng định mọi dòng xe toàn cầu của họ sẽ có ít nhất một phiên bản điện hóa (hybrid, hybrid sạc điện hoặc thuần điện) từ 2030 trở đi – chậm hơn dự đoán ban đầu 5 năm cũng vì mảng xe thương mại như van hay bán tải chưa thể điện hóa hiệu quả giống đội hình thường của những RAV4, Camry hay Corolla.

Tham khảo: CarAdvice

Cá mập Toyota HiAce sẽ có thêm phiên bản siêu tiết kiệm, người chạy dịch vụ bớt lo tiền xăng - Ảnh 2.