Thông tin trên biến họ trở thành thương hiệu xe quy mô lớn đầu tiên trên thế giới chuyển đổi 100% từ xe chạy động cơ đốt trong sang xe điện hóa. Các hãng xe quốc tế có doanh số lớn như Ford, Volvo Audi, Mercedes-Benz hay nhỏ hơn như Rolls-Royce, Bentley tới 2030 mới ngưng ra mắt xe chạy động cơ mới trong khi mảng lắp ráp xe truyền thống của họ được dự kiến duy trì tới 2040 để phục vụ các dòng tên cũ tới hết vòng đời.

Nói qua cũng phải nói lại, việc BYD có thể chuyển đổi từ một hãng xe thường sang xe thuần điện hóa thành công được là nhờ người tiêu dùng Trung Quốc đón nhận phân khúc mới tốt hơn rất nhiều so với các khu vực khác.

BYD - Ông lớn Trung Quốc vừa thực hiện bước đi quyết liệt giống VinFast - Ảnh 1.

BYD Han EV - một mẫu xe điện thuộc đội hình BYD hiện tại với thiết kế được đánh giá tốt.

Ngoài ra các yếu tố tác động từ chính phủ như ưu đãi giá hay xây dựng cơ sở hạ tầng trạm sạc từ trước (để hạn chế ô nhiễm không khí vốn là nhức nhối tại quốc gia này trong những năm qua) cũng đóng góp một phần không nhỏ.

BYD hiện tại là hãng xe có doanh số xe điện hóa cao nhất Trung Quốc với 104.338 xe bán ra trong tháng 3 (53.664 xe điện, 50.674 xe hybrid sạc điện). Họ trước đó cũng đã vượt mặt Tesla về doanh số xe điện hóa trong 2 tháng đầu năm 2022 tại Trung Quốc.

BYD, theo Reuters, được cho là nguyên nhân chính giúp xe hybrid sạc điện bùng nổ về doanh số trong 2022 tại Trung Quốc với mức tăng 857%. Doanh số thường niên của hãng xe này, chỉ tính riêng tại Trung Quốc, được ước tính sẽ rơi vào khoảng 2 triệu chiếc nếu không gặp khó khăn về chuỗi cung ứng và 1,5 triệu chiếc nếu không vượt qua được thử thách trên.

Tham khảo: Reuters

BYD - Ông lớn Trung Quốc vừa thực hiện bước đi quyết liệt giống VinFast - Ảnh 2.
https://autopro.com.vn/byd-ong-lon-trung-quoc-vua-thuc-hien-buoc-di-quyet-liet-giong-vinfast-20220406221732675.chn