Sự việc xảy ra vào lúc 22 giờ 10 phút ngày 2-1. Theo ghi nhận của phóng viên có mặt tại hiện trường, người đàn ông say xỉn, có biểu hiện bất ổn về tinh thần.

Cụ thể, trong lúc đang làm nhiệm vụ đo nồng độ cồn tại nút giao cầu Tân Thuận 2 - Nguyễn Văn Linh, tổ chuyên đề thuộc Đội CSGT Nam Sài Gòn, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, Công an TP HCM, phát hiện một người đàn ông có dấu hiệu say xỉn, không đội mũ bảo hiểm đang lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh hướng về cầu Tân Thuận 2.

Thời điểm này, dòng phương tiện lưu thông qua khu vực này rất đông. Bất ngờ, người đàn ông điều khiển xe máy lao sang làn đường ngược chiều, cố ý tông vào lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Rất may, do kịp phát hiện, phản ứng nên không có ai bị thương.

Ngay lúc này, trung tá Nguyễn Hào Hiệp, Phó đội trưởng Đội CSGT Nam Sài Gòn – người trực tiếp chỉ đạo tổ chuyên đề, đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng khống chế đối tượng để tiến hành xử lý.

Buồn chuyện tình cảm, người đàn ông lao xe máy vào CSGT… tìm cái chết - Ảnh 1.

Công an phường Tân Thuận Tây, quận 7 có mặt tại hiện trường để hỗ trợ xử lý.

Người đàn ông điều khiển xe máy bước xuống xe lập tức lè nhè "chất vấn" CSGT, tại sao không bắt mình dù trước đã cố tình không đội mũ bảo hiểm "lượn" qua khu vực này nhiều lần.

Dưới sự chỉ đạo của trung tá Nguyễn Hào Hiệp, lực lượng chức năng đã tiến hành đo nồng độ cồn và kiểm tra hành chính đối tượng này. Người đàn ông khai tên Dương Nhật Linh (SN 1983, ngụ An Giang) tuy nhiên, không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như giấy tờ xe. Kết quả đo nồng độ cồn của người này hiển thị 1.164 mg/l khí thở, tức vượt nhiều lần so với mức vi phạm cao nhất.

Buồn chuyện tình cảm, người đàn ông lao xe máy vào CSGT… tìm cái chết - Ảnh 2.

Phương tiện vi phạm của người đàn ông này được đưa về Đội CSGT Nam Sài Gòn.

Nhận được biên bản xử lý vi phạm sau đó, người đàn ông lập tức vò nát và tiếp tục lè nhè: "Tôi đi từ Đồng Nai lên đây để tìm con. Hôm nay là ngày vợ tôi lấy người khác, tôi buồn quá, muốn tự tử, hôm nay không chết thì ngày mai tôi chết".

Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, trung tá Nguyễn Hào Hiệp đã nhờ Công an phường Tân Thuận Tây, quận 7 đưa đối tượng về trụ sở, hỗ trợ chỗ nghỉ ngơi đến khi tỉnh táo sẽ tiếp tục điều tra, xử lý.

Buồn chuyện tình cảm, người đàn ông lao xe máy vào CSGT… tìm cái chết - Ảnh 3.

Một trường hợp không vi phạm nồng độ cồn nhưng do không xuất trình được giấy tờ tùy thân, bằng lái xe nên bị tạm giam phương tiện chờ xử lý.

Trước đó, tại địa điểm này, tổ chuyên đề đã tiến hành dừng xe, kiểm tra hành chính và đo nồng độ cồn những người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có dấu hiệu say xỉn. Trong đó, có một trường hợp không vi phạm nồng độ cồn nhưng do không xuất trình được giấy tờ tùy thân, bằng lái xe nên bị tạm giam phương tiện chờ xử lý. Những trường hợp không có vi phạm được mời tiếp tục lưu thông.