Mới đây, trong một group đông thành viên xuất hiện hai bức hình cúng xe mới. Đây là điều quá bình thường đối với nhiều người mới mua xe. Tuy nhiên, dân mạng lại kịp thời soi ra được một điều bất thường gây chú ý.

Theo đó, nhiều người cho rằng chuyện cúng xe chẳng có gì đáng nói nhưng địa điểm diễn ra sự việc lại là chuyện cần quan tâm.

Chủ chiếc xe đã làm việc này dưới tầng hầm để xe - một nơi rất dễ xảy ra cháy nổ, mà trên mâm cúng của chủ xe còn có hai cây nến đang cháy đỏ. Đã có rất nhiều vụ cháy chung cư, vụ nổ đến từ sự chủ quan của người dân. Chưa kể việc đốt nến dưới hầm chắc chắn đã vi phạm điều khoản của ban quản lý chung cư.

 Bức ảnh dưới hầm xe tưởng bình thường mà hóa bất thường: Một hành động quá nguy hiểm - Ảnh 1.
 Bức ảnh dưới hầm xe tưởng bình thường mà hóa bất thường: Một hành động quá nguy hiểm - Ảnh 2.

Cúng xe là hành động bình thường nhưng hãy chọn nơi phù hợp để làm điều đó.

Trong trường hợp này hành động cúng xe quá bình thường nhưng phải cúng đúng nơi, đúng chỗ không gây nguy hại mới là điều đáng quan tâm nhất.

"Chủ xe can đảm thế, thiếu gì chỗ cúng mà chui luôn xuống hầm thế này. Ở đây đốt thuốc còn dè chừng mà đốt hẳn hai cây nến, chẳng biết ý thức để ở đâu", một dân mạng gay gắt.

"Từng có các bài báo cảnh báo cháy nổ vì người dân cúng xe dưới hầm rồi đấy. Mong các bác khác rút kinh nghiệm chứ cứ như thế này ai nhìn thấy cũng run sợ lắm", dân mạng khác góp ý.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chỉ trích, góp ý với hành vi của người đăng bài. Nếu khó chịu với hành động của người khác thì nên tiến lại nhắc nhở chủ xe, thay vì chụp ảnh rồi bày tỏ sự bức xúc trên mạng xã hội.