Ngày 26/3, Công ty Cổ phần Thương mại Kylin-GX668 công bố thương hiệu Brilliance đã chính thức có mặt tại Việt Nam sau khi hai bên đã hoàn tất ký kết. Đây là kết quả sau gần 1 năm đàm phán giữa Kylin-GX668 và Brilliance. Tất cả xe Brilliance bán ra thị trường Việt Nam sẽ được hưởng chính sách bảo hành 5 năm hoặc 150.000 km.

Brilliance tấn công Việt Nam: Ô tô Trung Quốc giá rẻ dùng động cơ BMW đấu xe Nhật, Hàn - Ảnh 1.

Brilliance V7 phát triển dựa trên nền tảng của BMW.

Brilliance Auto Group là một tập đoàn có trụ sở tại Thẩm Dương, Trung Quốc. Các sản phẩm của tập đoàn bao gồm ô tô con, ô tô tải và các linh kiện dành cho ô tô. Brilliance thành lập năm 1992, sau 28 năm hoạt động, tập đoàn là đối tác của nhiều hãng xe nổi tiếng trên thế giới. Trong đó, đáng chú ý nhất là BMW Brilliance, một công ty liên doanh giữa Brilliance Auto và BMW, chịu trách nhiệm sản xuất và phân phối BMW tại Trung Quốc.

Brilliance sở hữu 50% cổ phần trong công ty liên doanh BMW Brilliance, vì thế, hãng xe Trung Quốc "học hỏi" khá nhiều thiết kế, công nghệ cho đến động cơ của BMW. Brilliance cũng nhiều lần nằm trong Top 10 nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc.

Brilliance tấn công Việt Nam: Ô tô Trung Quốc giá rẻ dùng động cơ BMW đấu xe Nhật, Hàn - Ảnh 3.

Lễ ký kết giữa Kylin-GX668 và Brilliance.

Hiện tại, phía Kylin-GX668 chưa công bố dải sản phẩm Brilliance phân phối tại Việt Nam. Nhiều người tiêu dùng kỳ vọng trong số đó có V7 - mẫu xe thu hút nhiều sự chú ý vào thời điểm ra mắt cuối 2018.

Brilliance V7 có kích thước tổng thể Dài x Rộng x Cao lần lượt 4.702 x 1.932 x 1.753 mm, tương đồng với BMW X3. Xe dùng động cơ BMW N18, loại 4 xy-lanh, dung tích 1,6 lít, cho công suất 280 mã lực. Mẫu xe Trung Quốc có giá bán 169.800 nhân dân tệ, (tương đương 568 triệu đồng) tại thị trường nội địa.

Trước khi phân phối Brilliance tại Việt Nam, Kylin-GX668 đã đưa về nước nhiều thương hiệu ô tô Trung Quốc, như Zotye, Haima, BAIC... 

Brilliance tấn công Việt Nam: Ô tô Trung Quốc giá rẻ dùng động cơ BMW đấu xe Nhật, Hàn - Ảnh 4.