Một bài đăng Twitter của cảnh sát tuần tra cao tốc Utah, Mỹ mới đây đã hé lộ một sự việc "dở khóc dở cười". Trong quá trình tuần tra vào hôm 4/5 vừa qua, họ phát hiện một chiếc SUV đánh võng trên đường và nhanh chóng dừng xe để kiểm tra hành chính.

Trái với tưởng tượng ban đầu về một người say xỉn cầm lái, xuất hiện trước mặt cảnh sát là một cậu nhóc 5 tuổi chân còn chưa với tới bàn đạp ga dưới gầm, chiều cao khiêm tốn cũng khiến khả năng quan sát bên ngoài xe của cậu gần như bằng 0.

Khi được hỏi đang làm gì, cậu nhóc 5 tuổi cho biết mình bỏ nhà tới California sau khi cãi nhau với mẹ vì bà không chịu mua cho mình… một chiếc Lamborghini. Không chịu thua, cậu quyết định trộm xe mẹ khi cả nhà đi vắng với mục tiêu lái tới California để tự mua một siêu xe Italia về cho mình. Khi được hỏi lấy gì mua xe, cậu cho biết mình đã có sẵn… 3 USD trong túi.

Rất nhanh chóng, cậu nhóc được trả về với gia đình với hình phạt cho các bậc phụ huynh sẽ được công tố viên địa phương quyết định sau. Tuy vậy, sau khi câu chuyện trở nên nổi tiếng, gia đình cậu bé 5 tuổi nhận được rất nhiều lời mời từ các chủ xe Lamborghini tại địa phương. Gia đình đã lựa chọn một trong những lời mời này để con trai họ có thể được trải nghiệm cảm giác ngồi trong một chiếc Lamborghini lăn bánh. Vị đại gia trẻ đã tới đón cậu bé bằng một chiếc Lamborghini Huracan màu đen mờ.

Dù là một câu chuyện có phần hài hước và rất may là chiếc xe cậu nhóc điều khiển cũng không gây ra sự cố đáng tiếc nào, đây vẫn là bài học cảnh tỉnh các bậc phụ huynh cần cất chìa khóa ra xa tầm tay trẻ nhỏ và có phương thức giao tiếp với con đúng đắn để tránh tình trạng tương tự xảy ra.

Tham khảo: BBC

Bỗng chốc nổi tiếng, cậu bé 5 tuổi tự lái xe đi mua Lamborghini nhận hàng loạt lời mời trải nghiệm từ các chủ xe  - Ảnh 1.