Bóc tách trang bị hàng hiệu trên VinFast Lux V8 vừa ra mắt - Ảnh 1.

Lux V8 là phiên bản đặc biệt giới hạn của mẫu VinFast SUV, đang được trưng bày tại Geneva Motor Show và sẽ mở bán chính thức từ năm sau. Xe có nhiều trang bị cao cấp hơn so với Lux SA 2.0, từ ngoại thất cho đến động cơ.

Bóc tách trang bị hàng hiệu trên VinFast Lux V8 vừa ra mắt - Ảnh 2.

22 inch là kích thước vành nguyên bản khá lớn đối với một mẫu SUV có kích thước như VinFast Lux V8. Kết hợp với bộ vành này là lốp Dunlop Sport Maxx RT 295/30R22 - loại lớn nhất của dòng này. Lốp này vốn chỉ xuất hiện trên những dòng xe khá cao cấp và có hiệu suất cao.

Bóc tách trang bị hàng hiệu trên VinFast Lux V8 vừa ra mắt - Ảnh 3.

Ống xả lắp cho Lux V8 đến từ thương hiệu REMUS của Áo. Hãng này chuyên làm hệ thống xả độ cho cả ô tô và mô tô, làm OEM cho nhiều hãng xe nổi tiếng như Bentley, Lamborghini, Aston Martin, Mercedes-AMG, Porsche, BMW... và cả Magna - công ty giúp VinFast chế tạo mẫu xe Lux.

Bóc tách trang bị hàng hiệu trên VinFast Lux V8 vừa ra mắt - Ảnh 4.

Động cơ xe được cho biết là loại V8, dung tích 6,2 lít, công suất 455 mã lực và mô-men xoắn 624 Nm. VinFast chưa công bố nguồn gốc động cơ. Tuy nhiên, đối tác của VinFast là GM sở hữu động cơ GM 6.2L V8 LT1. Động cơ này được lắp trên mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette.

Một số hình ảnh chi tiết khác của VinFast Lux V8 tại Geneva Motor Show:

img
img
img

VinFast Lux V8 có thiết kế tổng thể tương tự Lux SA 2.0. Thiết kế này được chấp bút bởi studio Pininfarina.

img
img

Một số chi tiết ngoại thay đổi khiến Lux V8 khác biệt so với Lux SA 2.0 gồm lưới tản nhiệt kiểu mắt cá làm bằng nhôm, đuôi hầm hố hơn với ống xả tứ, vành lớn 22 inch cùng một số chi tiết sơn carbon.

img
img

Nội thất cao cấp với da lộn Ultrasuede kết hợp sợi carbon. Da trong xe đều được chế tác thủ công.

img
img
img

Chiếc Lux V8 được tích hợp những công nghệ hiện đại nhất của dòng SUV này.