Sự tiện nghi, không gian thoải mái ở các hàng ghế là những điểm hầu hết khách hàng thuê xe dịch vụ mong muốn. Trên thị trường, nhóm xe thường được công ty kinh doanh vận tải, cá nhân chạy xe dịch vụ. 

Bỏ xa đối thủ, Kia Carnival thắng giải 'Xe dịch vụ cho hành khách' - Ảnh 2.

Hạng mục "Xe dịch vụ 2022 cho hành khách" trong nhóm giải Xe dịch vụ của Car Choice Awards 2022 (CCA) ghi nhận sự cạnh tranh quyết liệt giữa các mẫu xe ngay từ vòng bình chọn đầu tiên. Vượt qua hàng loạt tên tuổi đình đám trong nhóm này, Kia Carnival đạt kết quả bứt phá ở vòng bình chọn thứ hai từ người dùng. Đồng thời, kết quả cho điểm từ Hội đồng tư vấn chuyên môn (HĐTVCM) của giải thưởng đã mang lại chiến thắng áp đảo cho MVP Hàn Quốc. 

Bỏ xa đối thủ, Kia Carnival thắng giải 'Xe dịch vụ cho hành khách' - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Bá Khánh - Đại diện THACO AUTO nhận cúp và chứng nhận từ Car Choice Awards 2022

Tổng cộng kết quả từ bình chọn của độc giả và HĐTVCM, Kia Carnival đạt 25,12 điểm. Vị trí bám đuổi phía sau là Mitsubishi Xpander đạt 12,62 điểm. Chiến thắng với cách biệt lớn của Carnival có sự đồng điệu trong cách đánh giá của người dùng và HĐTVCM giải thưởng.

Theo anh Lê Vương Thịnh, thành viên HĐTVCM, Kia Carnival tổng hòa nhiều yếu tố như thiết kế, vận hành và giá thành. Carnival đủ tinh tế, hiện đại và không kém phần sang trọng ở thiết kế để thuyết phục người dùng ở khâu nhìn. Trong khi đó, không gian nội thất rộng rãi, nhiều tiện nghi cho các hàng ghế chính là những thứ khiến hành khách cảm thấy thoải mái khi ngồi trên xe trong các hành trình.

Bỏ xa đối thủ, Kia Carnival thắng giải 'Xe dịch vụ cho hành khách' - Ảnh 3.

"Tôi đã ngồi trên Kia Carnival nhiều lần trong những chuyến công tác hay đi chơi xa và thực sự là luôn cảm thấy hài lòng. Chiếc xe vận hành êm ái ở các điều kiện địa hình, cách âm tốt và tạo ra cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe. Đây xứng đáng là chiếc xe dành cho hành khách", vị chuyên gia này nói thêm.

Kết quả này phần nào phản ánh những giá trị MPV Hàn Quốc mang lại cho người dùng. Không gian cabin rộng, thoải mái cho cả 3 hàng ghế là điểm cộng lớn của Carnival. Hàng ghế thứ 3 có không gian thoải mái với người dùng có chiều cao khoảng 1,7 m. Khoảng để chân, không gian đầu và tư thế ngồi thoải mái giúp người dùng có thể đi những hành trình dài mà không cảm thấy khó chịu ở hàng ghế cuối. Mặt khác, mẫu xe Hàn Quốc là một trong những dòng xe có nhiều trang bị, tiện nghi hàng đầu phân khúc.

Bỏ xa đối thủ, Kia Carnival thắng giải 'Xe dịch vụ cho hành khách' - Ảnh 5.

Xe trang bị động cơ dầu 2.2, công suất 199 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm và máy xăng 3.5 công suất 268 mã lực, mô-men xoắn 331 Nm, hộp số tự động 8 cấp. Tại thị trường Việt Nam, dòng xe này có 5 phiên bản với cấu hình 7 và 8 chỗ, giá từ 1,199 đến 1,839 tỷ đồng.