Tại đêm Gala trao giải Car Choice Awards 2022 diễn ra 7/1 ở công viên Yên Sở (Hà Nội), Kia Carnival chính thức trở thành mẫu xe chiến thắng hạng mục Hàng ghế sau xe phổ thông 2022 trong nhóm giải Xe cá nhân với 19.721 bình chọn từ độc giả và 78 điểm từ Hội đồng tư vấn chuyên môn, quy đổi tổng điểm 22,5. Theo sau Kia Carnival là Toyota Alphard (14,8 điểm) và Kia Sorento (11,2 điểm).

Bỏ xa đối thủ, Kia Carnival thắng giải ‘Hàng ghế sau xe phổ thông 2022’ - Ảnh 2.

Bỏ xa đối thủ, Kia Carnival thắng giải ‘Hàng ghế sau xe phổ thông 2022’ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Bá Khánh - Đại diện THACO AUTO - nhận cúp và chứng nhận từ Car Choice Awards 2022

Điểm nổi bật của Kia Carnival là sự tiện nghi ở hàng ghế sau với các tuỳ chọn 7 ghế hoặc 6 ghế (có hàng 2 tách biệt 2 ghế độc lập). Hầu hết khách hàng trải nghiệm mẫu xe này đều đánh giá cao sự êm ái, rộng rãi khi ngồi sau. Đồng thời, xung quanh vị trí ghế ngồi có nhiều trang bị đủ dùng để hành trình xa không còn đáng ngại với số đông. 

Tại Việt Nam, Kia Carnival hiện là ông vua phân khúc MPV cỡ lớn với doanh số 9.200 xe, tính đến hết tháng 11/2022. Thành công của mẫu xe này còn khiến nhiều cái tên rơi vào thế khai tử như Honda Odyssey hay Ford Tourneo. Đối thủ của Kia Carnival tại Việt Nam hiện chỉ còn Peugeot Traveller, nhưng doanh số không ấn tượng. 

Đánh giá về kết quả này, doanh nhân Đoàn Hiếu Minh - Chủ tịch Ngũ Phúc Đường - người thường xuyên sử dụng hàng sau của nhiều mẫu xe cho biết: "Kia Carnival nổi trội về mặt thư giãn, trang bị hào phóng nên không bất ngờ khi thắng hạng mục này". 

Bỏ xa đối thủ, Kia Carnival thắng giải ‘Hàng ghế sau xe phổ thông 2022’ - Ảnh 3.

"Khoang cabin to và rộng rãi. Nhà tôi đi 6 người lớn và 1 trẻ nhỏ, ngồi rất thoải mái và dễ chịu. Còn 2 ghế VIP hàng giữa thực sự làm nên giá trị của chiếc xe. Các bác lớn tuổi đi xong sẽ biết phân biệt được các xe 7 chỗ khác nhau thế nào, lên xe ngả ghế, nâng chân ngủ một giấc là đến nơi, trời nóng thì bật làm mát ghế, nhức mỏi thì bật sấy ghế, một chủ xe đánh giá về Kia Carnival. "Xe cách âm ở mức tốt và vận hành êm ái".

Kia Carnival có 2 tuỳ chọn cấu hình: 8 ghế và 7 ghế cao cấp. Hàng ghế sau của phiên bản Luxury và Premium có thể tháo rời, xoay lật linh hoạt, giúp tận dụng tối đa không gian. Riêng phiên bản Signature, hàng ghế sau sở hữu ghế ngồi hạng thương gia độc lập, có chức năng chỉnh điện, đệm chân, sưởi ấm, làm mát. Người ngồi ở hàng ghế sau trên Kia Carnival cũng được hưởng tiện ích cửa sổ trời toàn cảnh và rèm che nắng. Hãng còn cung cấp thêm 2 phiên bản Royal (4 chỗ ngồi và 7 chỗ ngồi) với không gian hàng ghế sau rộng rãi và tiện nghi hơn, nhưng chỉ bán dưới dạng đặt hàng.

Bỏ xa đối thủ, Kia Carnival thắng giải ‘Hàng ghế sau xe phổ thông 2022’ - Ảnh 5.

Ở thế hệ mới, Kia Carnival có kích thước lớn hơn trước mang lại không gian rộng rãi hơn. Điểm đặc biệt là hàng ghế thứ 2 có thể quay 180 độ, phù hợp với mục đích ngồi họp hoặc trò chuyện gia đình. Xe có điều hoà 3 vùng độc lập và cửa gió âm trần ở hai hàng ghế sau. 

Tiện nghi về giải trí vượt trội khiến Kia Carnival càng trở nên hoàn hảo với màn hình thông tin giải trí 12,3 inch kết hợp dàn âm thanh 12 loa Bose. Đèn trang trí nội thất đổi màu. Kia Carnival có 7 phiên bản tại Việt Nam, giá từ 1,269 tỷ đồng đến 2,399 tỷ đồng.