Đêm qua (21/11), những chiếc xe cổ độc đáo đã được vận chuyển ra khỏi container tại cảng Tân Vũ (Hải Phòng) sẵn sàng để đi chuyển. Ấn tượng trong đoàn xe có những chiếc Ferrari, Aston Martin hay Mercedes-Benz nhiều năm tuổi. Số lượng xe trong đoàn lên tới con số 8.

Bộ đôi siêu xe Ferrari Mondial và 550 Maranello lạ lẫm bất ngờ cập cảng Việt Nam cùng dàn xe cổ khác - Ảnh 1.

Dàn xe cổ xếp hàng dài tại cảng.

Trong đoàn xe cổ nổi bật lên 2 chiếc siêu xe Ferrari 550 Maranello và Ferrari Mondial. Dù có tuổi đời đã lâu nhưng sự xuất hiện của bộ đôi này vẫn thu hút sự chú ý của giới mộ điệu. Cả 2 chiếc đều mang sắc đỏ đặc trưng của thương hiệu ngựa Italy.

img
img

Bộ đôi siêu xe Ferrari độc đáo mang biển số tạm Việt Nam.

Ferrari 550 Maranello được sản xuất bắt đầu từ năm 1996, sử dụng động cơ V12 dung tích 5,5 lít, công suất tới 478 mã lực và mô-men xoắn 568 Nm, kết hợp số sàn 6 cấp. Mẫu xe này có động cơ đặt trước và dẫn động cầu sau.

Chiếc Ferrari Mondial cổ hơn bởi lần đầu sản xuất từ năm 1980. Động cơ V8 cho khá nhiều công suất đầu ra, mạnh nhất tới 300 mã lực và mô-men xoắn 323 Nm. Hộp số sàn 5 cấp.

Cùng góp mặt trong đoàn là những chiếc xe khác với những cái tên nổi bật như Aston Martin V8 Volante, Morgan, Alfa Romeo Spider, Volkswagen Camper Van, Ford V8 hay một chiếc Mercedes-Benz cổ kính.

img
img
img
img
img

Những chiếc xe cổ khác tham gia cùng đoàn với bộ đôi Ferrari.

Theo người chia sẻ hình ảnh, đoàn xe này được đưa từ Hồng Kông đến Việt Nam để chạy một hành trình, sau đó lại trở về nước. Trước đó, đã có vài đoàn xe cổ từ Anh sang Việt Nam để tham gia hành trình dài ngày, sang cả Lào và Campuchia, nhưng đây là lần đầu có sự xuất hiện của những chiếc siêu xe Ferrari độc đáo như vậy.

Ảnh: Lê Dũng