Để gây ấn tượng với bạn bè trong tiệc cưới, một nhóm thanh niên ở South Yorkshire, Anh, đã quyết định thuê 3 chiếc siêu xe là McLaren 570S, Lamborghini Aventador và Ferrari 458. Tuy nhiên, nhóm thanh niên này đã phạm một sai lầm lớn trên đường đến nơi tổ chức đám cưới.

Thay vì "đi đến nơi, về đến chốn", nhóm thanh niên này lại lấy 3 chiếc siêu xe ra để đua tốc độ. Theo nguồn tin ban đầu, 3 chiếc siêu xe đã chạy trên 3 làn đường khác nhau ở tốc độ cao khiến những người tham gia giao thông khác vô cùng bức xúc. Có người đã gọi điện báo cho lực lượng cảnh sát biết việc này.

Bộ ba siêu xe trị giá 14,5 tỷ Đồng bị cảnh sát tịch thu - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát đến tịch thu 3 chiếc siêu xe.

Chẳng bao lâu sau đó, lực lượng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và ngăn chặn cuộc đua trái phép. Theo lực lượng cảnh sát, hành động đua trái phép này là "vô văn hóa". Cuối cùng, 3 chiếc siêu xe McLaren 570S, Lamborghini Aventador và Ferrari 458 đã bị cảnh sát tịch thu.

"Vụ tịch thu này sẽ khiến nhóm thanh niên tốn kha khá tiền. Được biết, đây là 3 chiếc siêu xe mà nhóm thanh niên đã bỏ tiền ra thuê", cảnh sát South Yorkshire viết trên mạng xã hội khi đăng ảnh bộ ba McLaren 570S, Lamborghini Aventador và Ferrari 458 bị tịch thu.

"Tôi dám chắc là những chiếc siêu xe sẽ không bị nghiền nát và biến thành hộp sắt. Tuy nhiên, ai mà biết được trước mọi chuyện", đại diện lực lượng cảnh sát cho biết thêm.

Bộ ba siêu xe trị giá 14,5 tỷ Đồng bị cảnh sát tịch thu - Ảnh 2.

Chiếc McLaren 570S nằm trên xe của cảnh sát.

Hiện chưa rõ hình phạt mà nhóm thanh niên phải nhận sau sự việc. Theo quy định tại Anh, hình phạt dành cho hành vi lái xe vô văn hóa là 100 Bảng (128 USD) và trừ 3 điểm trên bằng lái. Trong trường hợp này, vì xe bị tịch thu nên nhóm thanh niên có thể bị phạt nặng hơn.

Ước tính, tổng giá trị của 3 chiếc siêu xe bị tịch thu là 500.000 Bảng (640.000 USD hay 14,5 tỷ Đồng). Cả 3 chiếc siêu xe đều có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chưa đến 3,5 giây và đạt vận tốc tối đa hơn 322 km/h.

Sau khi xuất hiện trên mạng, thông tin về vụ tịch thu siêu xe này đã trở thành đề tài tranh cãi của nhiều người. Một số người ca ngợi hành động quyết liệt của lực lượng cảnh sát. Trong khi đó, có những người lại cảm thấy hành động này là không cần thiết.

"Các anh đã thành công trong việc phá hỏng một ngày của 3 người vốn chẳng làm gì ảnh hưởng đến ai. Các anh hẳn là rất tự hào về bản thân mình", một cư dân mạng nói.