Rolls-Royce vẫn được biết tới như một hãng xe siêu sang với những sản phẩm đứng đầu thế giới và những ý tưởng thì không bao giờ là giới hạn. Để thu hút thêm những tỉ phú trẻ tuổi, đầu năm 2016, hãng xe siêu sang đến từ Anh đã giới thiệu thêm "gói độ" Black Badge (logo đen) để mang tới một hơi thở mới cho những mẫu xe "trẻ" của mình, bao gồm cả Ghost và Wraith.

Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tuy nhiên, phải chờ đến cuối năm 2017, chiếc Rolls-Royce phiên bản Black Badge đầu tiên mới được đưa về Việt Nam và thuộc dòng Ghost. Đến cuối tháng 1, đầu tháng 2, tới lượt 2 chiếc Wraith Black Badge được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân đưa về. Đáng chú ý, cả 3 chiếc Black Badge này đều được chủ nhân đặt hàng phong cách nội thất rất độc đáo và không chiếc nào trùng chiếc nào.

Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 2.

Rolls-Royce đưa ra 6 tuỳ chọn phong cách nội thất khác nhau dành cho người mua, 3 trong số đó đã có mặt tại Việt Nam là xanh dương – đen, đỏ - đen và đen – trắng. Riêng ngoại thất, cả 3 đều có màu đen huyền bí đúng với tên gọi phiên bản "logo đen". Dưới đây là tổng hợp hình ảnh cũng như thông tin về 3 chiếc Rolls-Royce bản Black Badge đều đang lăn bánh tại Hà Nội.

1, Ghost Black Badge EWB độc nhất Việt Nam

Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 3.

Chiếc Rolls-Royce Ghost Black Badge EWB độc nhất Việt nam hiện nay mặc dù được đưa về từ cuối năm 2017 thế nhưng khá ít người biết về sự xuất hiện của xe. Không nhiều lần xuất hiện trên phố, thế nên không có nhiều hình ảnh của xe được lan truyền trên mạng. Tuy nhiên, trong lần xuất hiện mới đây, chúng tôi đã có cơ hội để khám phá chi tiết mẫu xe này.

Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 4.

Theo đại diện của Rolls-Royce Motor Hanoi, thời điểm hiện tại, Ghost Black Badge EWB nếu về Việt Nam sẽ có giá cơ sở từ khoảng 43 tỷ đồng. Thời điểm mới được đưa về Việt Nam, Rolls-Royce Ghost Series II có giá bán tiêu chuẩn chỉ 17 tỷ đồng, phiên bản EWB đắt hơn 2 tỷ. Tuy nhiên đến nay, giá bán các phiên bản của Rolls-Royce Ghost đều cao hơn mức 30 tỷ đồng, tức đắt gấp đôi so với thời điểm chưa tăng thuế tiêu thụ đặc biệt năm 2016.

Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 5.

Ngoại thất của chiếc Ghost Black Badge EWB đầu tiên tại Việt Nam có màu đen bóng, logo "Flying lady", lưới tản nhiệt, khe lấy gió hay ống xả cũng đều mang một màu tối. Logo 2 chữ R lồng vào nhau của Rolls-Royce có màu bạc đặt trên nền đen khác biệt. Mâm xe kích thước 21 inch với 44 lớp carbon phủ lên bề mặt, bộ vành mới nhẹ và cứng như những thiết bị được cung cấp cho ngành hàng không chứ không phải dành cho xe hơi.

Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 6.
Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 7.

Điểm đặc biệt đáng chú ý nhất trên Ghost Black Badge chính là phong cách thiết kế nội thất. Chất liệu gỗ Veneer thường thấy trên những chiếc Rolls-Royce đã được thay thế bằng chất liệu khác vô cùng đặc biệt. Đây là loại được làm từ những đường chỉ nhôm gia công tinh xảo với đường kính chỉ 0,014 mm rồi "dệt" một cách tỉ mỉ với sợi carbon để tạo nên chất liệu nội thất độc nhất cho chiếc xe siêu sang. 

Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 8.

Ngoài ra, ghế ngồi trên xe cũng được bọc da cao cấp 2 tông màu đen trắng, bầu trời sao tiêu chuẩn trên bản Black Badge, đồng hồ analog gắn lại táp-lô có thiết kế mới gắn logo vô cùng, khoang sau rộng rãi thiết kế kiểu 2 + 1 chỗ ngồi, tích hợp ngăn làm mát ở giữa. Chiếc Ghost Black Badge này được chủ nhân chọn thêm hệ thông loa Bespoke Audio của Rolls-Royce.

Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 9.
Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 10.
Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 11.

Khối động cơ của Ghost Black Badge là loại V12 dung tích 6,6 lít tăng áp tiêu chuẩn nhưng được các kỹ sư của Rolls-Royce tinh chỉnh lại để tăng sức mạnh thêm 40 mã lực lên mức 603 Nm, thêm 60 Nm để đạt mức 840 Nm. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 4,6 giây, tốc độ tối đa 250 km/h.

2, Wraith Black Badge nội thất xanh dương – đen

Chiếc Wraith Black Badge đầu tiên được mở công tại Việt Nam vào đầu tháng 2 vừa qua ở Hải Phòng. Xe cũng sở hữu ngoại thất màu đen và những điểm đặc biệt giống chiếc Ghost Black Badge kể trên. Tuy nhiên nội thất của xe lại được phối màu theo phong cách đặc biệt khác.

Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 12.

Chiếc Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam.

Cụ thể, chủ nhân của xe quyết định chọn tông màu xanh dương – đen để cấu thành nên khoang nội thất của xe. Gỗ Veneer vẫn được thay thế bằng chất liệu đặc biệt làm từ những đường chỉ nhôm gia công tinh xảo với đường kính chỉ 0,014 mm rồi "dệt" một cách tỉ mỉ với sợi carbon. Ghế ngồi được bọc da 2 tông màu xanh dương – đen hiếm thấy tại Việt Nam.

Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 13.

Chiếc Wraith Black Badge này cũng được trang bị hệ thống âm thanh Bespoke Audio độc đáo của Rolls-Royce. Ngoài ra còn có bầu trời sao tiêu chuẩn trên bản Black Badge, đồng hồ analog gắn lại táp-lô có thiết kế mới gắn logo vô cùng, bậu cửa ra vào là chữ Wraith và logo vô cùng. Khoang sau dành cho 2 người ngồi, ra vào hơi khó khăn vì xe có thiết kế kiểu coupe 2 cửa.

Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 14.

Rolls-Royce Wraith Black Badge vẫn được trang bị động cơ W12 tăng áp kép, dung tích 6.6L, công suất tối đa 624 mã lực, mô-men xoắn 800Nm. Đi kèm với hộp số tự động ZF 8 cấp, xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 4,4 giây.

Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 15.

3, Wraith Black Badge nội thất đỏ - đen

Được đưa về cùng thời điểm vói chiếc Wraith nội thất xanh dương – đen, tuy nhiên mãi đến đầu tháng 4 vừa qua, chiếc Wraith Black Badge thứ 2 tại Việt Nam mới lộ diện. Vẫn là ngoại thất màu đen bóng cùng những điểm đặc biệt của bản Black Badge, thế nhưng chiếc thứ 2 lại có một điểm khác biệt giúp dễ dàng nhận diện là đường coachline hai bên sườn xe.

Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 16.

Ở bên trong, nội thất của chiếc Wraith Black Badge này được phối màu đỏ - đen. Một khác biệt nữa so với 2 chiếc Black Badge còn lại chính là hệ thông âm thanh của xe vẫn là loại tiêu chuẩn thay vì kiểu Bespoke Audio. Ngoài ra, táp-lô và một số chi tiết khác vẫn sử dụng chất liệu đặc biệt, bầu trời sao tiêu chuẩn, ghế ngồi chỉnh điện nhớ vị trí, màn hình giải trí có thể thoát ẩn thoát hiện. Hàng ghế sau dành cho 2 người ngồi, logo Rolls-Royce thêu tại tựa đầu mỗi ghế.

Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 17.

Không như Ghost Black Badge được tăng thêm sức mạnh, động cơ của Wraith Black Badge vẫn là loại W12 tăng áp kép, dung tích 6.6L, công suất tối đa 624 mã lực, mô-men xoắn 800Nm. Đi kèm với hộp số tự động ZF 8 cấp, xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 4,4 giây.

Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 18.
Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 19.
Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 20.
Bộ ba Rolls-Royce bản Black Badge với 3 phong cách nội thất độc đáo tại Việt Nam - Ảnh 21.

Ảnh: Tới Nguyễn