BMW EV có thể có phạm vi lên đến 1000km chỉ cần 1 lần sạc trong tương lai - Ảnh 1.

Nguyên mẫu BMW iX ONE được cung cấp năng lượng từ thỏa thuận đã ký sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

Được thành lập vào năm 2020 bởi Mujeeb Ijaz và có trụ sở tại Novi, Michigan, ONE là một công ty nghiên cứu lưu trữ năng lượng nhằm tạo ra công nghệ lưu trữ năng lượng bền vững hơn đồng thời giảm tác động đến môi trường.

Về cơ bản, ONE muốn đóng gói năng lượng gấp đôi vào pin để tăng gấp đôi phạm vi hoạt động của xe điện. Điều này rõ ràng là có lợi khi nói đến các hoạt động như leo núi và đi đường dài trong thế giới thực trong thời tiết khắc nghiệt.

Giải pháp của ONE tập trung vào hiệu suất và công nghệ của pin — lưu trữ nhiều năng lượng hơn trong không gian ít hơn — thay vì cần nhiều trạm sạc EV hơn.

Pin Gemini Dual-Chemistry của ONE, loại pin dùng để cung cấp năng lượng cho iX của BMW để có thể đạt phạm vi 1000km, sử dụng công nghệ giúp giảm 20% lithium và ít hơn 60% graphite, đồng thời giảm thiểu niken và coban sử dụng.

ONE đã từng trang bị thêm cho Tesla Model S bộ pin ONE Gemini vào cuối năm 2021 và đạt được quãng đường lên đến 1.200km chỉ với một lần sạc.

Bộ phận đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Thung lũng Silicon của BMW, được gọi là BMW i Ventures, là nhà đầu tư của ONE và gần đây đã dẫn đầu vòng tài trợ trị giá 65 triệu USD. Tập trung của ONE vào tính bền vững, an toàn và chi phí có thể là một chiến thắng to lớn trong việc phát triển và áp dụng BEV cho tập đoàn BMW, đặc biệt là khi nó ra đời để giải quyết nhiệm vụ đầy thách thức trong việc gia tăng bền vững phạm vi hoạt động của các loại xe điện có thể di chuyển trong một lần sạc.

Nếu mọi việc suôn sẻ, BMW sẵn sàng chuẩn bị tích hợp công nghệ pin của ONE vào các mẫu xe BEV trong tương lai.