Trước đây, đã có một số trường hợp xe bị nứt hoặc vỡ vỏ ngoài của động cơ. Nguyên nhân của những sự việc này phần lớn đều là do tai nạn hoặc va chạm mạnh.

Thế nhưng, mới đây, tại Ấn Độ đã xuất hiện trường hợp một chiếc KTM Duke 390 bị nứt vỏ động cơ dù không hề gặp tai nạn. Sự việc này đã được chính chủ nhân của chiếc KTM Duke 390 đăng lên mạng xã hội.

Biker tá hỏa vì KTM Duke 390 bất ngờ nứt vỏ động cơ khi chạy ở vận tốc 30 km/h - Ảnh 1.

Chiếc KTM Duke 390 bị nứt vỏ động cơ tại Ấn Độ.

Anh Kuber Bhatia, chủ nhân của chiếc KTM Duke 390, hiện đang sinh sống ở thủ đô Delhi của Ấn Độ. Theo anh Bhatia, chiếc KTM Duke 390 đã bị nứt vỏ động cơ khi đang chạy ở vận tốc thấp, chỉ 30 km/h, trong thành phố.

Bhatia cho biết, khi đang điều khiển chiếc naked bike của mình, anh bất ngờ nghe thấy một tiếng động lớn phát ra từ động cơ. Sau đó, chiếc KTM Duke 390 của anh Bhatia bị "chết máy" và dừng lại. Khi nhìn xuống, anh Bhatia mới biết vỏ động cơ của chiếc mô tô đã bị nứt.

Biker tá hỏa vì KTM Duke 390 bất ngờ nứt vỏ động cơ khi chạy ở vận tốc 30 km/h - Ảnh 2.

Biker tá hỏa vì KTM Duke 390 bất ngờ nứt vỏ động cơ khi chạy ở vận tốc 30 km/h - Ảnh 3.

Vỏ động cơ của chiếc KTM Duke 390 bị nứt.

"Tôi mua chiếc KTM Duke 390 này từ tháng 8/2016. Kể từ đó, tôi thường xuyên gặp trục trặc với chiếc xe như rung giật hoặc dầu động cơ có vấn đề.

Đến hôm nay thì tôi suýt gặp nạn. Khi đang lái xe từ văn phòng về nhà, tôi nghe thấy tiếng động lớn và bất thường phát ra từ động cơ. Khi kiêm tra, tôi thấy trên vỏ động cơ mà nhà sản xuất khẳng định là làm bằng nhôm cao cấp có một vết nứt lớn. Chiếc xe có thể bốc cháy hoặc chảy dầu vào người tôi", anh Bhatia kể lại.

Từ tháng 8/2016 đến nay, chiếc KTM Duke 390 trị giá 225.000 Rupee (79 triệu Đồng) lúc mua mới của anh Bhatia đã chạy được khoảng 6.000 km. Anh Bhatia khẳng định lúc nào cũng mang xe đi bảo dưỡng đúng hạn ở đại lý chính hãng. Cũng theo Bhatia, chiếc mô tô của anh được bảo dưỡng đúng cách và chưa bao giờ gặp tai nạn.

Biker tá hỏa vì KTM Duke 390 bất ngờ nứt vỏ động cơ khi chạy ở vận tốc 30 km/h - Ảnh 4.

Chủ nhân khẳng định chiếc KTM Duke 390 được bảo dưỡng đúng cách và chưa từng bị tai nạn.

Hiện anh Bhatia vẫn chưa nhận được lời giải thích chính thức từ phía hãng KTM tại Ấn Độ. Do đó, chưa rõ nguyên nhân cụ thể dẫn đến việc chiếc KTM Duke 390 bị vỡ vỏ động cơ.