Nguyên nhân dẫn tới tai nạn trong đoạn clip dưới đây cũng là lỗi khá phổ biến của nhiều người khi tham gia giao thông trên đường ở thời điểm này. Cụ thể theo diễn biến camera hành trình ghi lại thì một người phụ nữ điều khiển xe máy đã tạt đầu ô tô rồi bỗng phanh khựng lại.

Nam tài xế không kịp xử lý, nên đã đâm trúng người phụ nữ chạy xe máy khiến chị ta ngã văng ra đường. Sau va chạm, người phụ nữ đứng bần thần giữa đường và không có bất kỳ phản ứng nào với lời hỏi thăm từ phía nam tài xế. Dường như chị vẫn chưa định thần lại và không hiểu chuyện gì vừa xảy ra với mình.

Người phụ nữ chỉ bị quá hoảng sợ và may mắn là không gặp phải chấn thương gì nghiêm trọng. Cuối cùng, nam tài xế giúp người phụ nữ dắt xe máy vào lề đường để chị có thể lấy lại trạng thái tinh thần, sức khoẻ tốt nhất.

Người phụ nữ chạy xe máy tạt đầu ô tô gặp tai nạn

Theo dõi clip, đa số ý kiến đều cho rằng người phụ nữ có ý định dừng chờ đèn đỏ ở bóng râm - điểm cách xa vạch kẻ tại vị trí đặt đèn tín hiệu giao thông. Hành động này đã khiến phương tiện phía sau bị giật mình, dẫn tới không kịp xử lý và gây tai nạn.

Mức phạt đối với người dừng xe ở bóng râm chờ đèn đỏ

Trường hợp nơi có bóng râm cũng là nơi có vạch dừng xe và người điều khiển phương tiện giao thông dừng ngay tại đó thì vẫn đúng quy định.

Nhưng trường hợp vạch dừng và nơi có bóng râm cách xa nhau, người điều khiển phương tiện giao thông vẫn chọn dừng ngay tại nơi có bóng râm thì có thể bị xử phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Cụ thể, điểm đ khoản 2 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP , quy định:

Phạt tiền từ 200.000 - 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông; tụ tập từ 03 xe trở lên ở lòng đường, trong hầm đường bộ; đỗ, để xe ở lòng đường đô thị, hè phố trái quy định của pháp luật.

Với người điều khiển xe đạp, xe đạp máy, mức phạt cho hành vi nêu trên từ 80.000 đồng - 100.000 đồng (theo điểm k khoản 1 Điều 8 Nghị định 100/2019/NĐ-CP).