Câu nói "vật chất quyết định ý thức" lại một lần nữa đúng trong trường hợp này, khi một cô gái tại Trung Quốc nhanh chóng chia tay người yêu chỉ vì đi Porsche Cayenne nhái. Trang ET Today cho biết, cặp đôi đã có khoảng thời mặn nồng chỉ sau hai tuần quen biết. Sau khi đăng ảnh chụp chiếc xe của bạn trai, người bạn của cô gái đã nhận ra đây chính là chiếc Zotye.

Chiếc Zotye SR8 được nhái tinh xảo đến từng chi tiết. Ngay cả chiếc logo Stuttgart nổi tiếng của hãng xe Đức cũng được làm lại khiến ai không để ý sẽ nhầm thành hàng thật. Người đàn ông chủ xe thậm chí còn gắn hẳn dòng chữ Porsche phía đuôi xe.

Bị người yêu “đá” thẳng thừng vì đi Porsche hàng nhái có giá chỉ bằng 1/10 xe xịn - Ảnh 1.

Logo nhái Porsche như thật. Ảnh: ET Today.

Giá bán của chiếc Zotye nhái Porsche là khoảng 150.000 nhân dân tệ (khoảng 23.500 USD), tức chỉ bằng khoảng 1/10 giá niêm yết của một chiếc Cayenne xịn tại Trung Quốc. Ngoại hình hai chiếc xe đều có những nét tương đồng.

Trước đó, hai người quen nhau qua một buổi tiệc. Mặc dù chưa từng quen biết, người đàn ông vẫn ngỏ ý đưa cô gái về bởi nhà họ cách không xa nhau lắm. Sau khi tiến đến gần chiếc xe, cô gái nhận ra "đây chính là chiếc Porsche Cayenne".

"Khi đó, tôi nghĩ anh chàng giàu có này thật khiêm tốn. Chính bởi phẩm chất đó nên tôi quyết định tiến tới tình cảm sâu hơn," cô gái cho biết. Sau khi biết sự thật, cô gái nhanh chóng chia tay người yêu với lý do "khiến cô xấu hổ trước mặt bạn bè".

Bị người yêu “đá” thẳng thừng vì đi Porsche hàng nhái có giá chỉ bằng 1/10 xe xịn - Ảnh 2.

Rất nhiều nét tương đồng giữa xe Porsche xịn và hàng nhái Zotye.

Bị người yêu “đá” thẳng thừng vì đi Porsche hàng nhái có giá chỉ bằng 1/10 xe xịn - Ảnh 3.

Chủ xe khá chu đáo khi gắn cả dòng chữ Porsche phía sau.

Bị người yêu “đá” thẳng thừng vì đi Porsche hàng nhái có giá chỉ bằng 1/10 xe xịn - Ảnh 4.

Đến logo mâm xe cũng được làm tỉ mỉ.

Ảnh: ET Today