Những gì mà Bentley nhắc tới kinh ngạc và dễ dàng vượt quá mức độ thoải mái mong đợi của ghế hàng không. Đặc điểm kỹ thuật chỗ ngồi của Bentayga EWB có thể được điều chỉnh tổng cộng… 22 cách.

Bentley hé lộ bí mật đằng sau loại ghế ô tô cao cấp nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Các tùy chọn chỗ ngồi của Bentley phát triển được cho là tiên tiến nhất và tập trung vào sức khỏe hành khách nhất với một chiếc xe hơi.

Hệ thống điều chỉnh cổng tự động thực hiện các điều chỉnh vi mô đối với vị trí ngồi của hành khách và các điểm áp suất, sử dụng một thuật toán được phát triển với sự hợp tác của các chuyên gia Comfort Motion Global (CMG).

CMG đã làm việc trong lĩnh vực phòng chống mệt mỏi trong vài năm, thực hiện các thử nghiệm nghiên cứu dựa trên y tế nêu bật lợi ích của việc thay đổi tư thế đối với sự thoải mái và sức khỏe.

Hệ thống được tuyên bố có thể áp dụng 177 thay đổi áp suất riêng lẻ trên sáu vùng áp suất hoàn toàn độc lập trong khoảng thời gian ba giờ, cải thiện sự thoải mái và giảm thiểu mệt mỏi trong suốt hành trình.

Bằng cách thay đổi một cách tinh tế hình dạng bề mặt của ghế theo thời gian, không một vùng nào trên cơ thể phải chịu áp lực mệt mỏi trong thời gian dài - nghĩa là người ngồi luôn cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Ấn tượng nhất mà trên các loại ô tô khác có thể làm hiện tại chỉ là kích hoạt một số chức năng mát-xa mà thậm chí không cảm thấy giống như mát-xa.

Và nhiệt độ chỗ ngồi thì sao? Tất cả chúng ta đều biết sự khác biệt mà một chiếc ghế được làm mát có thể làm được trong một ngày nắng nóng. Bentley cho biết những chiếc ghế này có hệ thống cảm biến bề mặt ghế đầu tiên trên thế giới để tạo sự thoải mái về nhiệt.

Nó có một bộ cảm biến đã được phát triển để liên tục đo nhiệt độ bề mặt tiếp xúc của hành khách và độ ẩm với độ chính xác 0,1 độ C.

Hệ thống khí hậu tự động sử dụng các công nghệ sưởi ghế hiện có, nhưng để làm mát, quạt thông gió ghế ngồi mới đã được phát triển có thể di chuyển không khí nhiều hơn khoảng 80% so với các hệ thống trước đó.