Flying B xuất hiện lần đầu gần 90 năm trước, chính xác là trên chiếc 8 Litre 1930. Vào thời đó Flying B cũng chỉ là trang bị bán ngoài với giá 5 guinea (hơn 26 USD tính theo tỉ giá quy đổi hiện tại), ngay cả vậy cũng không có nhiều người có nhu cầu trang trí ca pô khiến hãng định bỏ hẳn trang bị này khỏi danh sách tùy chọn.

Bentley đem biểu tượng Flying B trở lại đối đầu Spirit of Ecstasy của Rolls-Royce - Ảnh 1.

Tới năm 1935, Bentley cùng Autocar tổ chức cuộc thi thiết kế biểu tượng thay thế Flying B dành cho độc giả tạp chí này. Giải thưởng khi đó khá cao (3.500 bảng tính theo ngày nay) nhưng không tìm được thiết kế xứng tầm.

Bentley đem biểu tượng Flying B trở lại đối đầu Spirit of Ecstasy của Rolls-Royce - Ảnh 2.
Bentley đem biểu tượng Flying B trở lại đối đầu Spirit of Ecstasy của Rolls-Royce - Ảnh 3.

Về logo Bentley, hãng chỉ tìm được thiết kế ngày nay ngay sau khi thế chiến thứ nhất kết thúc. Họa sĩ người Anh F. Gordon Crosby là người đặt bút sáng tạo nên thiết kế này. Đôi cánh 2 bên hoàn toàn đối xứng nhưng số lông mỗi bên khác nhau để ngăn chặn các nỗ lực làm giả hay đạo nhái logo Bentley.

Bentley đem biểu tượng Flying B trở lại đối đầu Spirit of Ecstasy của Rolls-Royce - Ảnh 4.

Do Bentley đang kỷ niệm sinh nhật 100 năm thương hiệu, biểu tượng đặc biệt này đã quay trở lại nhưng được cải tiến cả về thiết kế lẫn công nghệ. Flying B vừa được điều khiển điện tử vừa được gắn đèn chiếu sáng như một phần của chuỗi đèn chào mừng người lái tiếp cận xe.

Bentley đem biểu tượng Flying B trở lại đối đầu Spirit of Ecstasy của Rolls-Royce - Ảnh 5.

Bentley Flying Spur 2020 là chiếc Grand Tourer tân tiến nhất thế giới. Xe sử dụng khung gầm nhôm kết hợp chất liệu tổng hợp tân tiến cùng hệ thống thanh chống lật chủ động 48V, đánh lái 2 trục, phuộc khí với lò xo 3 buồng...

Bentley đem biểu tượng Flying B trở lại đối đầu Spirit of Ecstasy của Rolls-Royce - Ảnh 6.
Bentley đem biểu tượng Flying B trở lại đối đầu Spirit of Ecstasy của Rolls-Royce - Ảnh 7.

Động cơ W12 6.0L tăng áp kép nằm dưới ca pô xe sinh tối đa 626 mã lực, 900 Nm mô-men xoắn. Hộp số ly hợp kép 8 cấp truyền năng lượng tới cả 4 bánh cho phép xe tăng tốc từ trạng thái đứng yên lên 100 km/h trong 3,8 giây. Tốc độ tối đa xe có thể lên tới 333 km/h.

Bentley Flying Spur trở lại cùng Flying B

Tham khảo: Carscoops

Bentley đem biểu tượng Flying B trở lại đối đầu Spirit of Ecstasy của Rolls-Royce - Ảnh 9.