Được thiết kế, phát triển và lắp ráp toàn bộ tại Anh, Bentley Flying Spur tới nay đã có mặt tại 68 quốc gia trên toàn thế giới theo diện chính hãng. Những thị trường ưa chuộng dòng xe này nhất có thể kể đến Trung Quốc, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Á - Thái Bình Dương.

Flying Spur được Bentley hồi sinh vào năm 2005 dưới dạng phiên bản sedan của Continental. Xe sử dụng động cơ W12, kết hợp hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian, cùng khung gầm chia sẻ với Volkswagen Phaeton và Audi A8.

Bentley chạm ngưỡng 40.000 xe Flying Spur xuất xưởng - Ảnh 1.

Flying Spur cổ điển có xuất xứ từ 1 dự án không chính thức vào 1952.

Với tốc độ tối đa lên tới 312 km/h, cùng nội thất sang trọng đúng chuẩn Bentley, Flying Spur đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người dùng.

Khi thế hệ thứ 2 ra mắt vào 2013, xe đã loại bỏ tiền tố Continental phía trước và tách ra thành Flying Spur độc lập. Sáu năm sau, mẫu sedan siêu sang Anh quốc liên tục được cải tiến, đáng chú ý là phiên bản động cơ V8 4.0L tăng áp kép mới.

Bentley chạm ngưỡng 40.000 xe Flying Spur xuất xưởng - Ảnh 2.

Thế hệ thứ 3 của Flying Spur ra mắt hồi năm ngoái với khung gầm MSB dùng chung với Continental GT và Porsche Panamera. Sau khi "đàn anh" Mulsanne bị khai tử, Flying Spur nghiễm nhiên trở thành dòng sedan chủ lực của thương hiệu siêu sang Anh Quốc, sánh đôi cùng mẫu SUV Bentayga.

Tham khảo: Carscoops