Khi mà mẫu minibike GPX 150GR với kiểu dáng nhái chiếc superbike Panigale chưa kịp hạ nhiệt thì chiếc cruiser phân khối lớn Benelli 402S tiếp tục "tạo sóng" trong giới chơi xe bởi kiểu dáng rất giống dòng xe cao cấp Ducati XDiavel. Dự kiến, mẫu xe gốc Áo sẽ có mặt tại Đông Nam Á với điểm đến đầu tiên là Malaysia trong thời gian ngắn tới đây. 

Benelli 402S “nhái” Ducati XDiavel sắp xuất hiện tại Đông Nam Á - Ảnh 1.

Benelli 402S được trang bị bộ đèn pha với kiểu dáng đặc trưng của Benelli, tương tự mẫu BN302 trước đây. Chỉ khác biệt ở chóa đèn tối màu và các dải LED bao quanh tương tự mẫu xe đình đám XDiavel. Tuy nhiên, đèn pha của 402S sử dụng đèn dạng bi cầu.

Benelli 402S “nhái” Ducati XDiavel sắp xuất hiện tại Đông Nam Á - Ảnh 2.

402S được trang bị cặp vành đúc hợp kim 12 chấu kích thước 17 inch với hệ thống phanh trước có dạng đĩa kép với cặp heo phanh 4 piston tương tự đàn anh TRK 502. Hệ thống phuộc trước up-side-down với đường kính 41mm và hành trình 125mm. Phanh sau đĩa đơn và vẫn sử dụng gắp đôi truyền thống với giảm xóc monoshock tiêu chuẩn. Xe được trang bị phanh ABS cho cả 2 bánh.

Benelli 402S “nhái” Ducati XDiavel sắp xuất hiện tại Đông Nam Á - Ảnh 3.

Mặc dù có dáng cruiser nhưng Benelli 402S sử dụng hệ khung có kết cấu dạng trellis bằng thép ống như chiếc naked bike BN302. Nằm giữa bộ khung này là khối động cơ 4 kỳ 2 xy-lanh thẳng hàng DOHC làm mát bằng chất lỏng, sản sinh công suất 39 mã lực và mô-men xoắn 35Nm. Khí thải của động cơ được dẫn ra cây pô 2 nòng với thiết kế khá ấn tượng ở phía sau.

Benelli 402S “nhái” Ducati XDiavel sắp xuất hiện tại Đông Nam Á - Ảnh 4.