HHT - Một bé trai 6 tuổi ở Malaysia đã quyết định lái xe ô tô thật của bố mẹ đi mua ô tô đồ chơi, lái được gần 3 km, chưa kịp đến cửa hàng thì đã đâm xe vào cột đèn. Cũng may là cậu bé không sao cả. “Lái phụ” của bé trai này chính là cậu em trai, mới có 3 tuổi.

Người ta hay nói: “Muốn làm thì sẽ có cách”, nhưng thực tế là không phải cách nào cũng đúng.

Một bé trai 6 tuổi ở Langkawi (Malaysia) đã rất muốn mua một chiếc ô tô đồ chơi đến mức vào tối muộn ngày 9/5, nhân lúc bố đã ngủ còn mẹ đang vào nhà vệ sinh, cậu lén rủ theo em trai 3 tuổi ra khỏi nhà để đi mua.

Mà không phải đi bộ! Bé trai này lái ô tô Toyota Vios của bố mẹ để đến cửa hàng mua ô tô đồ chơi!

Hai anh em đi được khoảng 2,5 km thì cậu anh bị mất lái, đâm xe vào một cột đèn ở ven đường. Vụ tai nạn khiến cậu anh bị xước cằm, còn cậu em hoàn toàn không hề hấn gì. Cái xe ô tô bị nặng nhất, hỏng nắp ca-pô.

Bé trai 6 tuổi ở Malaysia rủ em trai 3 tuổi lái ô tô của bố mẹ đi mua ô tô đồ chơi - Ảnh 1.

Chiếc xe Vios bị nạn. Ảnh: Bernama.

Muhamad Haji Noh là người chứng kiến vụ tai nạn, cũng là người đã đi xe máy đuổi theo chiếc xe Vios khi thấy có dấu hiệu khả nghi. Muhamad kể lại rằng anh thấy xe Vios đi rất ẩu nên tưởng tài xế say xỉn, liền rủ vài người bạn lấy xe máy phóng theo. Để rồi nhóm bạn này rất sốc khi thấy chiếc xe ô tô đâm vào cột điện mà chẳng thấy tài xế đâu, chỉ thấy một bé trai đứng bên cạnh xe.

Muhamad liền tiến lại hỏi: “Bố mẹ cháu đâu?”. Bé trai đáp với vẻ khá bình tĩnh: “Bọn cháu đang đi đến cửa hàng. Mẹ đang ở nhà”, và cậu em trai nói xen vào: “Bọn cháu muốn mua cái ô tô đồ chơi màu đen”.

Bé trai 6 tuổi ở Malaysia rủ em trai 3 tuổi lái ô tô của bố mẹ đi mua ô tô đồ chơi - Ảnh 2.

Tài xế 6 tuổi. Ảnh: Bernama.

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường vào lúc 23h15’. Họ thông báo: “Dựa trên điều tra, chính bé trai đã lái ô tô mà không nói cho bố mẹ biết”.

Bé trai cũng khai rằng cậu là người điều khiển tay lái, còn em trai 3 tuổi làm nhiệm vụ nhấn chân ga.

Tất nhiên, sau đó hai cậu bé được bàn giao cho bố mẹ. Không biết rồi bố mẹ có mua cho hai cậu con trai liều lĩnh chiếc ô tô đồ chơi màu đen hay không.

Phía cảnh sát nói họ sẽ tiếp tục điều tra vụ việc, đồng thời nhắc nhở các bậc phụ huynh đừng chủ quan mà không để mắt đến con cái, vì không ai biết có thể xảy ra những chuyện gì đâu.

Theo nhiều nguồn tin