Giám đốc thiết kế Audi Marc Lichte và phó chủ tịch điều hành Henrik Wenders trong hôm qua đồng loạt đăng tải video hé lộ 3 concept mới sẽ được hãng xe Đức ra mắt lần lượt từ nay tới cuối năm sau. Thiết kế 3 dòng tên này theo đuổi được kỳ vọng sẽ định hướng lại thiết kế thị trường – tham vọng không hề tầm thường của thương hiệu sẽ sớm biến thành hãng xe thuần điện 100% từ 2030.

Audi sử dụng từ Sphere – "khối cầu" để miêu tả 3 concept của mình với tên gọi lần lượt là Sky Sphere, Urban Sphere và Grand Sphere. Khá ngạc nhiên là hãng không tận dụng cách làm này để làm luôn 4 concept cho phù hợp với logo 4 vòng tròn của mình.

Audi nhá hàng 3 dòng xe mới lạ với kỳ vọng định hướng lại thiết kế thị trường - Ảnh 1.

Điểm chung giữa 3 mẫu xe mới là công nghệ tối tân bậc nhất giúp xe nhận dạng và giao tiếp dễ dàng với chủ nhân của mình, đồng thời dần dần học hỏi thói quen của họ để đưa ra các điều chỉnh và gợi ý phù hợp nhất.

Khởi động với cái tên đầu tiên là Sky Sphere, đây là chiếc xe coupe với thiết kế đậm chất siêu xe (mũi dài, trần nghiêng) có khả năng tự lái lẫn trải nghiệm lái khi người dùng tự "cầm cương" ấn tượng.

Tiếp đến, Grand Sphere là một mẫu sedan khá phong cách với phần trần giống Sky Sphere, tuy nhiên khu vực dành cho hành khách phía sau "mang lại trải nghiệm hàng đầu về mọi giác quan" có kích thước lớn hơn đáng kể.

Audi nhá hàng 3 dòng xe mới lạ với kỳ vọng định hướng lại thiết kế thị trường - Ảnh 2.

Cuối cùng, Urban Sphere "mang lại không gian riêng tư cho người dùng giữa đô thị đông đúc" có thiết kế nửa SUV, nửa wagon với nửa thân trên lớn và cột B dày dặn. 3 concept này sẽ lần lượt ra mắt trong giai đoạn 18 tháng tới (hoặc có thể là chào sân đồng loạt) và sẽ chuyển hóa thành các dự án xe điện đại trà cho Audi khi hoàn chỉnh.

Audi nhá hàng 3 dòng xe mới lạ với kỳ vọng định hướng lại thiết kế thị trường - Ảnh 3.

Tham khảo: Motor1

Audi nhá hàng 3 dòng xe mới lạ với kỳ vọng định hướng lại thiết kế thị trường - Ảnh 4.