Tương lai của Audi A4 và A6 là xe thuần điện theo chia sẻ của CEO Markus Duesmann trong buổi phỏng vấn mới nhất với tạp chí Manager Magazin tới từ Đức. Tuy nhiên, tương lai này sẽ không tới sớm hơn giai đoạn 2030 theo kế hoạch hiện tại của Audi.

Markus Duesmann xác nhận Audi đang tiến vào giai đoạn cuối trong khâu phát triển Audi A4 và A6 đời mới và cả 2 sẽ ra mắt vào giai đoạn 2023 – 2024 với hệ thống truyền động tương tự như hiện giờ nhưng có bổ sung thêm một vài cấu hình hybrid. Tuy nhiên, toàn bộ các thế hệ A4 và A6 trở về sau sẽ sử dụng mô tơ điện 100% thay thế động cơ đốt trong.

Audi A4, A6 sẽ sớm không còn là chính mình - Ảnh 1.

Ngay cả công nghệ hybrid sạc điện, trong tầm mắt của Audi, cũng chỉ là bước đi chuyển giao tạm thời không có tương lai lâu dài và Duesmann tin rằng không nhiều chính phủ sẽ hỗ trợ loại động cơ này lâu dài mà thay vào đó sẽ mạnh tay thúc đẩy xe điện vì ưu điểm môi trường của phân khúc xe tương lai này. Cũng bởi vậy, Audi sẵn sàng đánh cược với Audi A4 và A6 từ thế hệ 2030 trở đi.

Audi hiện cũng đang là đầu tàu phát triển dự án Project Artemis EV –  xe điện mà cả Audi, Porsche và Bentley sẽ dùng chung nền tảng trong tương lai. Theo hé lộ của Duesmann, đây không phải là một dạng siêu xe giống BMW i8 (ít nhất là với Audi) mà sẽ nằm dưới A8 (nếu là sedan) hoặc Q7 (nếu là SUV).

Phiên bản hoàn chỉnh của Project Artemis EV sẽ ra mắt vào 2024 nhưng bản concept có thể chào sân ngay triển lãm Munich 2021 (sự kiện thay thế triển lãm Frankfurt) vào thu này.

Tham khảo: Motor1

Audi A4, A6 sẽ sớm không còn là chính mình - Ảnh 2.