9X chơi xe sang: Rolls-Royce, Bentley không đắt như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 1.

Thanh niên 22 tuổi đã mua chiếc Bentley chỉ cách đây vài tuần - Ảnh: Cormac Boylan

Cormac Boylan, đến từ Melton, Úc, vốn là một phát thanh viên radio, đôi khi có viết vài bài báo về ô tô và mở kênh YouTube riêng, khẳng định rằng chơi xe sang không tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ.

Mua xe sang không tốn

Bất chấp thu nhập khiêm tốn, năm 20 tuổi, anh đã cầm lái Rolls-Royce đời 1989.

9X chơi xe sang: Rolls-Royce, Bentley không đắt như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 2.

Năm 20 tuổi, Cormac Boylan sở hữu chiếc Rolls-Royce Silver Spirit 1989 tuyệt đẹp - Ảnh: CORMAC BOYLAN

Năm 2022, khi mới 22 tuổi, anh quyết định "thay" Rolls-Royce bằng Bentley Arnage 1998. Anh từ chối tiết lộ chính xác giá chiếc Bentley đã mua, nhưng khẳng định chỉ tốn "vài nghìn bảng", cộng thêm chi phí bảo hiểm chỉ tương đương chiếc Ford Fiesta anh vẫn dùng hằng ngày (giá xe mới thường vài trăm nghìn bảng trở lên).

Cormac Boylan nói: "Mọi người nghĩ Bentley sẽ đắt lắm, nhưng thực tế giá cũng không đến mức mua không nổi. Nếu được lựa chọn giữa mua ô tô mới với giá 10.000 - 15.000 bảng (286 triệu đến 428 triệu đồng) với mua Bentley, Rolls-Royce cũ, quá dễ đoán hầu hết mọi người sẽ chọn mua xe gì".

9X chơi xe sang: Rolls-Royce, Bentley không đắt như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 3.

Chỉ hai năm sau, anh mua Bentley và khẳng định rằng còn "rẻ" hơn Rolls-Royce - Ảnh: CORMAC BOYLAN

Chi phí nuôi không rẻ

Tuy nhiên, chi phí đổ xăng không hề nhỏ. Cormac Boylan thừa nhận: Sau khi mua xong, trên đường trở về nhà, anh đã phải đổ xăng tới 3 lần! Chi phí để đổ đầy bình lúc anh mới mua là khoảng 140 bảng (4 triệu đồng). Nhưng với giá xăng hiện tại, chi phí đổ đầy bình có thể lên đến 200 bảng (5,7 triệu đồng).

9X chơi xe sang: Rolls-Royce, Bentley không đắt như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 4.

Chi phí vận hành lại là một vấn đề. Dù vậy, anh không phải nhờ đến một đồng trợ giúp nào từ bố mẹ - Ảnh: Cormac Boylan

"Chi phí vận hành khá tốn. Nhưng nếu biết chọn thì bạn sẽ lựa được Bentley hay Rolls-Royce gần như nguyên bản, khi đó chi phí nuôi xe cũng không khủng khiếp lắm", anh tiết lộ bí quyết.

Còn về nguồn vốn mua xe, anh khẳng định tự chi trả 100%. "Mọi người cho rằng tôi khá giả hoặc được bố mẹ cho tiền, nhưng không phải vậy, họ chẳng cho tôi đồng nào. Họ chỉ biết tôi mua xe khi về đến nhà", anh nói.

Anh cũng thừa nhận bố mẹ không thích anh mua xe sang lắm, họ luôn cho rằng nên chi tiêu vào những thứ thực dụng như nhà cửa hay xe phổ thông thôi. "Nhưng tôi vất vả kiếm tiền thì cũng muốn tiêu tiền vào thứ tôi thích", anh lý giải cho niềm đam mê chơi xe sang của mình.

Dù có thể mua xe sang với giá tương đương những chiếc xe phổ thông, chắc chắn số tiền phải bỏ ra với một người có thu nhập bình thường như Boylan vẫn không phải nhỏ để có thể "thay xe" thường xuyên. Nhưng anh không hối hận, thậm chí còn quyết tâm mở rộng sang Rolls-Royce Phantom, Maserati, Aston Martin, hay Jaguar Mark II.

"Làm gì trên đời này cũng có cái khó riêng. Nhưng chỉ cần quyết tâm theo đuổi là bạn sẽ nghĩ ra cách thực hiện được", Boylan khẳng định. Và ít nhất anh cũng đã chứng minh được điều đó với việc sở hữu hai chiếc xe sang khi còn ở độ tuổi rất trẻ dù không phải rich kid.