8 triệu chiếc xe ô tô cũ được bán mỗi năm ở Anh: Và đây là 5 lý do tuyệt vời để mua xe cũ thay vì mua xe mới - Ảnh 1.

Nằm trong nhóm 10 quốc gia có lượng tiêu thụ xe lớn nhất thế giới, Anh dường như trở thành điểm đến cho những chiến dịch nghiên cứu thị trường ô tô mà đặc biệt là thị trường tiêu thụ ô tô đã qua sử dụng.

Nhiều ý kiến cho rằng thị trường này đang gặp phải nhiều khó khăn so với thị trường ô tô mới, nhưng chắc chắn điều đó không đáng kể.

Trên thực tế, 8 triệu chiếc ô tô đã qua sử dụng được bán ra mỗi năm ở Anh, khiến thị trường ô tô đã qua sử dụng trở thành tâm điểm được quan tâm rất nhiều. Khi bạn đang tìm kiếm một chiếc xe thì việc đầu tư chiếc xe hoàn toàn mới không còn là lựa chọn duy nhất.

Dưới đây là những lý do khiến bạn có thể cân nhắc việc mua xe cũ hơn mua một chiếc xe mới:

1. Giảm chi phí và tăng tiết kiệm

Lý do lớn nhất khiến nhiều người cân nhắc mua ô tô đã qua sử dụng đó là về giá của chúng. Hầu hết các xe đã qua sử dụng sẽ có giá thành rẻ hơn một mẫu xe mới.

Nếu so sánh về mặt kỹ thuật, các dòng xe cũ có phần yếu thế hơn nhưng chúng vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng đủ nhu cầu cũng như trang bị các chức năng cần thiết sử dụng trên một chiếc xe.

Thông thường với xe cũ, người mua thường lựa chọn mua tư nhân vì sẽ có giá tốt hơn so với khi mua ở các đại lý xe cũ. Ngoài ra, khi công nghệ mua bán trực tuyến phổ biến như hiện nay, người mua còn có sự lựa chọn canh mua xe ô tô cũ giá tốt mở bán ở các khung giờ vàng, giá của xe sẽ được khuyến mại và giảm đi rất nhiều.

8 triệu chiếc xe ô tô cũ được bán mỗi năm ở Anh: Và đây là 5 lý do tuyệt vời để mua xe cũ thay vì mua xe mới - Ảnh 2.

Ảnh sưu tầm

2. Tiết kiệm tài chính để chi tiêu vào những mục đích khác

Với việc chi trả ít hơn số tiền vào chiếc ô tô ngay từ đầu sẽ mang lại cho bạn một chút vốn để sử dụng. Bạn có thể dùng số tiền này tiết kiệm hay đầu tư cho những dự định mình chưa thực hiện được.

3. Có nhiều sự lựa chọn

Mỗi năm, lượng ô tô đã qua sử dụng được bán ra rất nhiều sẽ giúp người mua dễ dàng so sánh hơn khi tìm mua một chiếc xe cũ hơn một chiếc mới. Nếu bạn hướng đến nhu cầu đi lại, phù hợp chi phí và không quá quan tâm đến sự "sang chảnh" mà các mẫu xe mới mang lại, thì có thể thấy rằng việc lựa chọn một mẫu xe cũ rất phù hợp.

4. Chứng minh được giá trị và độ tin cậy

Ngành công nghiệp xe hơi càng phát triển, các mẫu xe mới luôn được hãng sản xuất cập nhật công nghệ tiên tiến. Bên cạnh giá trị công nghệ họ mang lại thì việc gặp rắc rối cũng không tránh khỏi.

Việc bổ sung công nghệ lên những dòng xe đã được ra mắt dễ mang lại những sai sót, có thể bây giờ chưa xuất hiện nhưng sau này chúng ta không biết được.

Đây không phải trường hợp xảy ra ở phần lớn các xe hơi mới, nhưng phải mất một khoảng thời gian để những sai sót trong công nghệ trở nên rõ ràng, hoặc thậm chí nhiều năm khi những chiếc xe được biết đến rộng rãi.

Xe qua sử dụng đã chứng minh được giá trị và đủ độ tin cậy của mình đối với người mua qua việc vận hành trong một thời gian dài, tránh nhiều rủi ro hơn các dòng xe mới. Đây chính là một đặc điểm quan trọng để người mua có thể cân nhắc trước việc đầu tư một chiếc xe mới hay lựa chọn một chiếc xe cũ.

5. Không phải lo lắng về khấu hao

Một trong những lợi thế quan trọng khi mua xe đã qua sử dụng là bạn có thể tránh được vấn đề mất giá, bài toán khó đối với việc lựa chọn những chiếc mới.

Trên thực tế, khoảng 20% ​​giá trị của một chiếc xe mới sẽ mất ngay khi nó rời phòng trưng bày. Sau khoảng ba năm, không nhiều chiếc ô tô mới vẫn giữ nguyên một nửa giá như lúc mua và hơn nữa có nhiều chiếc đã mất tới 66% giá trị, thật đáng lo ngại nếu bạn bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư xe rồi định bán nó sau này.

Những chiếc ô tô đã qua sử dụng đã được khấu hao sau khi bạn mua chúng, nhiều khả năng xảy ra bạn còn có thể thu lại nhiều tiền hơn nếu bán lại chúng lần nữa. Vì vậy, việc đầu tư vào một chiếc xe cũ đáng để cho bạn lựa chọn.

Theo Raw2k