Ferrari 335 S Spider Scaglietti năm 1957 - 35 triệu USD - Lionel Messi

Năm 2016, cả châu Âu phát sốt với thông tin chiếc Ferrari đắt giá nhất lịch sử thế giới đã thuộc quyền sở hữu của Lionel Messi. Được biết, chiếc xe Ferrari Scaglietti có giá lên đến 35 triệu USD (khoảng 840 tỷ VNĐ). Messi giành được nó trong một buổi đấu giá, vượt qua chính đối thủ Cristiano Ronaldo.

6 siêu xe đắt giá VĐV thể thao sở hữu: Messi đẫn đầu danh sách chịu chơi - Ảnh 1.

1957 Ferrari 335 S Spider Scaglietti, chiếc Ferrari đắt giá nhất thế giới

6 siêu xe đắt giá VĐV thể thao sở hữu: Messi đẫn đầu danh sách chịu chơi - Ảnh 2.

Chiếc Scaglietti 335 S này không phải dòng Ferrari cổ thông thường. Nó được ví như chiến mã "bất khả chiến bại", liên tục giành ngôi vương trong nhiều cuộc đua nổi tiếng trên toàn cầu. 335 S dựa trên loại khung gầm 520/B và phát triển trên cơ sở 315 S, được trang bị với động cơ V12, dung tích 3.8 lít. Sau đó, xe đã được thay bằng loại động cơ V12, dung tích 4.1 lít, sản sinh công suất 400 mã lực để "ứng chiến" tại trường đua Le Mans 24 Hours.

Trên thực tế, Messi chưa bao giờ "khoe" mình là chủ nhân của chiếc xe đắt giá nhất thế giới. Anh chỉ bóng gió chuyện mình thắng đấu giá bằng một chiếc xe đua đồ chơi (nhân vật McQueen trong phim Cars) với dòng caption: "Đây là chiếc xe mới của tôi".

6 siêu xe đắt giá VĐV thể thao sở hữu: Messi đẫn đầu danh sách chịu chơi - Ảnh 3.

Messi đăng hình đầy ẩn ý ngay sau cuộc đấu giá chiếc 335 S

Bugatti Centodieci - 11,5 triệu USD - Cristiano Ronaldo

Bộ sưu tập xe của Ronaldo được định giá khoảng 22,5 triệu USD. Trong đó, chiếc đắt giá nhất mà siêu sao người Bồ Đào Nha sở hữu đã chiếm một nửa, tiêu tốn của anh gần 11,5 triệu USD. Đó là Bugatti Centodieci, một trong những siêu xe hiếm nhất thế giới vì chỉ có khoảng 10 chiếc được sản xuất.

6 siêu xe đắt giá VĐV thể thao sở hữu: Messi đẫn đầu danh sách chịu chơi - Ảnh 4.

Bugatti Centodieci, siêu xe thể thao cực hầm hố mà Ronaldo đang sở hữu

6 siêu xe đắt giá VĐV thể thao sở hữu: Messi đẫn đầu danh sách chịu chơi - Ảnh 5.

Chiếc Bugatti Centodieci được xem là món quà sinh nhật, mừng Ronaldo 36 tuổi. Anh chính thức thêm nó vào bộ sưu tập đắt giá của mình vào tháng 2 năm 2021.

Vì Bugatti Centodieci là phiên bản giới hạn, cực hiếm nên Ronaldo đã phải chờ hơn một năm mới nhận được xe.

Koenigsegg CCXR Trevita - 4,8 triệu USD - Floyd Mayweather

Được xem là "viên ngọc" trong bộ sưu tập xe của Mayweather, chiếc Koenigsegg CCXR Trevita có giá lên đến 4,8 triệu USD.

6 siêu xe đắt giá VĐV thể thao sở hữu: Messi đẫn đầu danh sách chịu chơi - Ảnh 6.

Koenigsegg CCXR Trevita, siêu xe chỉ được sản xuất 2 chiếc trên toàn thế giới

Cái tên Trevita trong tiếng Anh có nghĩa là "three whites". Sở dĩ chiếc xe được đặt tên như vậy còn là do các vật liệu sáng tạo được sử dụng để tạo ra nó.

Trước khi chiếc Trevita ra đời, hầu như tất cả nhà sản xuất ô tô chỉ sử dụng nguyên liệu sợi carbon đen. Chiếc xe này thực sự là một sự đột phá khi được chế tạo bằng sợi carbon bọc kim cương màu sáng trắng, là vật liệu độc quyền của Koenigsegg. Vì thế nó có thêm biệt danh "xe dệt kim cương".

Koenigsegg CCXR Trevita của Mayweather từng là siêu xe nhanh nhất thế giới vào thời điểm nó ra mắt. Vậy mà không hiểu vì lý do gì, Mayweather đã bán nó với giá chỉ 2,6 triệu USD không lâu sau khi vung tiền mua nó.

6 siêu xe đắt giá VĐV thể thao sở hữu: Messi đẫn đầu danh sách chịu chơi - Ảnh 7.

Mayweather và chiếc xế hộp "dệt kim cương"

Ferrari Enzo - 3 triệu USD - Floyd Mayweather

Ngoài Koenigsegg CCXR Trevita, bộ sưu tập xe của Mayweather còn có Ferrari Enzo.

Enzo Ferrari là một chiếc siêu xe 12 xi lanh của Ferrari được đặt theo tên nhà sáng lập công ty, Enzo Ferrari. Nó được chế tạo năm 2003 sử dụng công nghệ của xe Công thức 1 như thân xe bằng sợi carbon, hộp số thay đổi liên tục (sequential shift transmission) kiểu F1-style, và các đĩa phanh gốm carbon.

6 siêu xe đắt giá VĐV thể thao sở hữu: Messi đẫn đầu danh sách chịu chơi - Ảnh 8.

Ferrari Enzo, siêu xe thứ 2 của Mayweather

Năm 2004, Sports Car International (Hiệp hội Xe thể thao Quốc tế) đã xếp hạng Enzo Ferrari đứng thứ ba trong danh sách Những xe thể thao hàng đầu thập kỷ đầu tiên thế kỷ 21. Còn Motor Trend Classic xếp Enzo đứng thứ tư trong danh sách "Những chiếc Ferrari vĩ đại nhất mọi thời đại".

Tiếc là dù có nhiều điểm cộng, chiếc Ferrari Enzo này sau cùng vẫn bị Mayweather bán đi không thương tiếc trong một buổi đấu giá.

Ferrari LaFerrari - 1,3 triệu USD - Pierre-Emerick Aubameyang

Cách đây 2 năm, CĐV Anh nói đùa với nhau rằng nếu thấy một chiếc Ferrari cầu vồng ở ngoài đường, 99% chiếc xe đó là của Aubameyang.

Thực vậy, tiền đạo người Gabon sở hữu chiếc Ferrari được thiết kế vô cùng đặc biệt. Toàn thân của nó được bọc Chrome lấp lánh, cực kỳ dễ nhận biết.

6 siêu xe đắt giá VĐV thể thao sở hữu: Messi đẫn đầu danh sách chịu chơi - Ảnh 9.

Chiếc Ferrari LaFerrari có một không hai của Aubameyang