Kia Carnival (cái tên thay thế Sedona) thế hệ mới vừa ra mắt tại Việt Nam. So với thế hệ cũ, Carnival lần này có tới 8 phiên bản. Tuy nhiên, chỉ có 5 trong số đó là những phiên bản hướng tới đại đa số người tiêu dùng. Ba bản đắt tiền nhất dành cho khách VIP.

Carnival 2.2D Luxury 8 chỗ (1,199 tỷ đồng)

Đây là phiên bản tiêu chuẩn mới của Carnival, không còn cái tên Deluxe như ở Sedona trước đây. Giá phiên bản Carnival Luxury mới này cao hơn Sedona Deluxe cũ tới 180 triệu đồng và trang bị cũng có nhiều hơn hẳn.

5 phiên bản Kia Carnival chênh đến 640 triệu đồng: Signature vượt trội về công nghệ, Luxury tiêu chuẩn thừa hiện đại làm dịch vụ cao cấp - Ảnh 1.
5 phiên bản Kia Carnival chênh đến 640 triệu đồng: Signature vượt trội về công nghệ, Luxury tiêu chuẩn thừa hiện đại làm dịch vụ cao cấp - Ảnh 2.

Ngay từ bản tiêu chuẩn, Carnival đã có trang bị đèn chiếu sáng LED. Tuy nhiên, đèn hậu là halogen. Bộ mâm đa chấu kích thước 19 inch kèm lốp 235/55R19 là trang bị tiêu chuẩn trên mọi phiên bản.

Ở nội thất, bản này được bố trí 8 chỗ ngồi. Các trang bị bên trong xe có ghế lái chỉnh điện, đồng hồ dạng analog kết hợp màn hình 4,2 inch, màn hình trung tâm 8 inch, âm thanh 6 loa, đề nổ bằng nút bấm, cần số truyền thống, điều hoà tự động 3 vùng độc lập.

Động cơ dầu 2,2 lít mới trên Carnival cho công suất 199 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Hệ thống treo trước McPherson và treo sau đa điểm.

Trang bị an toàn cơ bản trên xe có phanh đĩa trước/sau, các hệ thống hỗ trợ phanh, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảm biến sau, camera lùi và 7 túi khí.

Carnival 2.2D Premium 8 chỗ (1,319 tỷ đồng)

Bản Premium có một chút khác biệt về ngoại hình so với bản Luxury ở các đường nẹp chrome. Cụm đèn hậu dạng LED. Ngoài ra, các chi tiết ngoại thất khác giống hệt.

Vào bên trong, nội thất bản này hiện đại hơn hẳn với 2 màn hình 12,3 inch, ghế lái và ghế phụ đều chỉnh điện và tích hợp sưởi, làm mát, cần số dạng núm xoay và sạc điện thoại không dây.

5 phiên bản Kia Carnival chênh đến 640 triệu đồng: Signature vượt trội về công nghệ, Luxury tiêu chuẩn thừa hiện đại làm dịch vụ cao cấp - Ảnh 5.

Động cơ diesel và các trang bị hỗ trợ vận hành khác trên bản Premium giống bản Luxury.

Trang bị an toàn của bản này có thêm cảm biến va chạm phía trước và camera 360 độ.

Carnival 2.2D Premium 7 chỗ (1,389 tỷ đồng)

Ngay tên gọi đã cho thấy sự khác biệt giữa bản Premium 7 chỗ và bản Premium 8 chỗ. Điểm khác biệt duy nhất trên bản này là cách bố trí hàng ghế thứ 2. Bản 7 chỗ chỉ có 2 chỗ ngồi ở hàng 2 nhưng là loại ghế có tựa tay và đệm chân, có thể chỉnh điện và tích hợp các chức năng sưởi, làm mát ghế.

Carnival 2.2D Signature 7 chỗ (1,439 tỷ đồng)

Tương tự như trên Sorento hay một số mẫu xe Mazda khác do THACO phân phối, cái tên Signature cho thấy bản này có nhiều công nghệ hiện đại hơn so với bản Premium.

Ở bên ngoài, chi tiết đắt giá hơn của bản Signature là cụm đèn chiếu sáng LED thích ứng. Ngoài ra, thiết kế và những trang bị khác vẫn giống bản Premium.

Nội thất xe có thêm âm thanh 12 loa Bose cùng cửa sổ trời dạng kép. Bản Signature chỉ có một cấu hình 7 chỗ ngồi.

5 phiên bản Kia Carnival chênh đến 640 triệu đồng: Signature vượt trội về công nghệ, Luxury tiêu chuẩn thừa hiện đại làm dịch vụ cao cấp - Ảnh 8.

Khác biệt lớn nhất trên bản Signature là gói công nghệ an toàn tiên tiến, với các tính năng như hỗ trợ giữ làn đường, ga tự động thích ứng khoảng cách và hỗ trợ phanh tự động tránh va chạm.

Carnival 3.5G Signature 7 chỗ (1,839 tỷ đồng)

Phiên bản Signature này có giá cao hơn đáng kể nhưng sự khác biệt chỉ nằm ở động cơ. Đây là phiên bản duy nhất dùng động cơ xăng 3,5 lít, công suất 268 mã lực và mô-men xoắn 331 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

5 phiên bản Kia Carnival chênh đến 640 triệu đồng: Signature vượt trội về công nghệ, Luxury tiêu chuẩn thừa hiện đại làm dịch vụ cao cấp - Ảnh 10.
5 phiên bản Kia Carnival chênh đến 640 triệu đồng: Signature vượt trội về công nghệ, Luxury tiêu chuẩn thừa hiện đại làm dịch vụ cao cấp - Ảnh 13.