Sự việc xảy ra vào 7 giờ sáng Chủ Nhật tuần trước khi chính quyền địa phương xuất hiện sau khi được người dân địa phương thông tin về tiếng ồn khủng khiếp tạo ra do hàng loạt siêu xe vận hành trên cao tốc Island Eastern Corridor ở vận tốc rất cao. Cảnh sát giao thông khi đó đã phải đóng 2 làn đường để có nơi tạm dừng và đỗ lượng siêu xe khủng có mặt trên cao tốc khi đó.

45 siêu xe định đua đường phố với quy mô chưa từng có nhưng bị cảnh sát chặn đứng - Ảnh 1.

Theo South China Morning Post, đây không phải lần đầu tiên nhóm siêu xe này tụ tập đua trái phép nhưng thông thường những quái xế phía sau tay lái chỉ xuất hiện vào nửa đêm hoặc vào một số thời điểm ngẫu hứng vào cuối tuần. Số lượng xe bị tạm giữ lên tới 45 trong đó chủ yếu là các siêu xe tới từ Lamborghini, Porsche và Ferrari.

Một số xe Nissan GT-R, McLaren, một chiếc Mercedes-AMG GT S, một chiếc Lamborghini Murcielago SV, một chiếc Aventador SV sơn Verde Ithaca và 2 chiếc Aventador SVJ có thể được quan sát rõ từ clip. Trong số xe trên một số xe đã bị cẩu đi vì độ trái phép tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm khi vận hành, đồng thời 9 xe được yêu cầu phải đi đăng kiểm lại nếu muốn vận hành công cộng trở lại.

Cảnh sát Hong Kong chặn đứng màn đua đường phố quy mô chưa từng có

Tình trạng đua xe bất hợp pháp tại Hong Kong đã tăng 40% trong 11 tháng đầu năm 2020 với nguyên nhân được cho là từ sự "nhàm chán" tạo ra bởi COVID-19, đại dịch này cũng khiến người dân hạn chế ra đường hơn tạo điều kiện cho các tay đua nghiệp dư thỏa sức tung hoành nhiều hơn.

Tham khảo: South China Morning Post

45 siêu xe định đua đường phố với quy mô chưa từng có nhưng bị cảnh sát chặn đứng - Ảnh 3.