Fanpage của VinFast tại Mỹ vừa chia sẻ những hình ảnh mới nhất về mẫu xe VF 8 kèm dòng mô tả rằng đây là những chiếc VF 8 thử nghiệm đầu tiên lăn bánh trên đất Mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên những chiếc VF 8 với màu sơn trắng muốt lộ diện tại Mỹ, thay vì chiếc VF 8 màu đỏ đã quá quen thuộc qua hai kỳ triển lãm lớn và những sự kiện trưng bày xe mới nhất cho công chúng tại quốc gia này.

4 xe VinFast VF 8 thử nghiệm đầu tiên lăn bánh trên đất Mỹ: Một chiếc gần giống xe tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 1.

Theo thông tin từ một nhân viên VinFast tại Mỹ, lô đầu tiên có 4 xe cập cảng vào ngày hôm nay (10/3 theo giờ Việt Nam và 9/3 theo giờ Mỹ). Những chiếc xe này được đưa sang để kiểm thử thực tế trên đường.

img
img

Dựa vào những hình ảnh mới nhất được VinFast chia sẻ, có thể thấy 2 phiên bản VF 8 được thử nghiệm. Trong đó, một phiên bản sử dụng bộ vành 5 chấu đơn. Chi tiết này giống với bộ mâm trên chiếc mà ông Phạm Nhật Vượng sử dụng để chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn viên nhà máy. Điểm khác biệt nằm ở tấm phản quang màu cam gắn ở viền hốc bánh - chi tiết thường thấy trên xe bán tại thị trường Mỹ.

4 xe VinFast VF 8 thử nghiệm đầu tiên lăn bánh trên đất Mỹ: Một chiếc gần giống xe tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 3.

Chiếc VinFast VF 8 từng được ông Phạm Nhật Vượng cầm lái chở Chủ tịch nước.

Dựa vào những hình ảnh mới nhất tại Mỹ và theo nhiều hình ảnh rò rỉ trước đây, có thể chắc chắn hơn rằng phiên bản Eco của VF 8 có một chút khác biệt ở ngoại hình là bộ mâm 5 chấu đơn cỡ nhỏ và không có cửa sổ trời, còn phiên bản Plus dùng vành 5 chấu kép cỡ lớn và có cửa sổ trời toàn cảnh.

Ngoài ra, những điểm khác biệt khác giữa 2 bản VF 8 còn nằm ở vật liệu hoàn thiện nội thất, ghế ngồi, hệ thống âm thanh và cả động cơ. Bản Eco dùng động cơ cho công suất 260 kW còn bản Plus dùng động cơ 300 kW. Cả 2 bản đều có hệ dẫn động 4 bánh.

Cả 2 bản Eco và Plus đều có gói công nghệ an toàn tiên tiến (ADAS) và dịch vụ thông minh (Smart Services).

Trước đây, VF 8 và VF 9 lô thử nghiệm cũng từng được bắt gặp tại một cửa khẩu trước khi xuất sang Trung Quốc. Một số chiếc VF 8 với lớp nguỵ trang kín mít còn được phát hiện đang cắm sạc trên đường phố châu Âu. VF 8 và VF 9 cũng đã từng xuất hiện nhiều lần tại Mỹ, thậm chí được trưng bày công khai cho người dân Mỹ chạm tay vào nhưng đó mới chỉ là nguyên mẫu (prototype) chứ phải xe chạy được ra đường.

img
img

Những chiếc VF 8, VF 9 và VF e34 bản thử nghiệm trước khi được đưa sang Trung Quốc.

4 xe VinFast VF 8 thử nghiệm đầu tiên lăn bánh trên đất Mỹ: Một chiếc gần giống xe tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 6.

VinFast VF 8 được nguỵ trang kín tại châu Âu.

img
img
img
img

Những chiếc VF 8 và VF 9 prototype tại Mỹ.

4 xe VinFast VF 8 thử nghiệm đầu tiên lăn bánh trên đất Mỹ: Một chiếc gần giống xe tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 8.
https://autopro.com.vn/4-xe-vinfast-vf-8-thu-nghiem-dau-tien-lan-banh-tren-dat-my-mot-chiec-gan-giong-xe-ty-phu-pham-nhat-vuong-tung-cho-chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-2022031012015671.chn