Ra đời nhờ những điều đặc biệt, vậy nên, mỗi chiếc Lamborghini lướt qua đều gợi trong chúng ta những cảm xúc khó tả. Còn với Aventador S, không chỉ là cảm xúc dâng trào, đó là sức mạnh tổng hợp tối đa giữa thiết kế và theo phong cách Lamborghini thuần túy. Điều gì đã khiến nó đặc biệt đến vậy, hãy cùng điểm qua bốn điều sau đây để hiểu rõ hơn về chiếc siêu xe này.

Sự trở lại của model "S"

Xuất hiện lần đầu cách đây 50 năm, dòng sản phẩm S được Lamborghini sản xuất để đại diện cho sự phát triển vượt bậc của hãng. Năm 1968, Lamborghini cho ra mắt chiếc Miura S, chiếc xe đầu tiên của series S, tiếp theo là Islero, Countach và Urraco. Với sự thành công ngoài mong đợi của Aventador, chẳng có lý do gì để Lamborghini không tạo ra một phiên bản S để kỉ niệm bước tiến này.

4 điều khiến Lamborghini Aventador S trở nên đặc biệt - Ảnh 1.

Cảm hứng thiết kế từ những loài thú săn mồi và vũ trụ hàng không

Sở hữu "Lamborghini DNA", thiết kế của Aventador S ghi điểm bởi sự tinh tế, đường nét đậm chất biểu tượng mà vẫn năng động, tinh tế. Những đường nét sắc xảo và phần đầu xe mạnh mẽ gợi lên hình ảnh loài cá mập đang săn mồi, hay hình ảnh của loài rắn hổ mang đang bành trướng sức mạnh. Bên cạnh đó, hệ thống ống xả mới cho âm thanh uy lực như tiếng vang của một chiếc máy bay chiến đấu, thiết kế đầu ống xả hình lục giác gợi người ta liên tưởng đến hệ thống đẩy của tàu con thoi.

Những thay trong thiết đã cải thiện khí động học của Aventador S đáng kể cũng như tăng 130% lực nén xuống mặt đường.

4 điều khiến Lamborghini Aventador S trở nên đặc biệt - Ảnh 2.
4 điều khiến Lamborghini Aventador S trở nên đặc biệt - Ảnh 3.

Động cơ V12 đặt sau không có đối thủ

Những kiệt tác của Lamborghini đều sở hữu động cơ hút khí tự nhiên V12 đặt ở phía sau, cho phép phân phối trọng lượng tốt hơn, trọng tâm thấp hơn và tăng cường khí động học.  

Aventador S sở hữu động cơ V12 mới nhất với những nâng cấp giúp chiếc xe khả năng tăng tốc nhanh, vận tốc tối đa lớn, phản ứng nhanh và âm thanh không thể nhầm lẫn. Công suất tối đa 700 mã lực của bản tiêu chuẩn đã tăng lên 740 mã lực, khả năng tăng tốc tuyệt vời khi có thể đạt 100 km/h chỉ trong 2,9 giây biến nó trở thành siêu xe và chiếc xe động cơ V12 mạnh mẽ nhất trong nhất trong phân khúc Exclusive Super Sports (ESS).

4 điều khiến Lamborghini Aventador S trở nên đặc biệt - Ảnh 4.

Thiết kế các hốc hút gió bên gợi nhớ tới Countach

Aventador S mang nhiều nét thiết kế tương đồng với kiệt tác thập niên 70 Lamborghini Countach như phần thân và cản trước góc cạnh, ngoài ra hốc hút gió có thể biến đổi hình dạng trên Countach đã được thay thế bằng cửa hút gió hình chữ nhật tăng tính thẩm mỹ. Vài thay đổi nhỏ này đem đến ngoại hình bắt mắt mà còn làm mát của động cơ tốt hơn, tăng hiệu quả khí động học và cuối cùng, đem tới cho tài xê một trải nghiệm đầy xúc cảm.

4 điều khiến Lamborghini Aventador S trở nên đặc biệt - Ảnh 5.
4 điều khiến Lamborghini Aventador S trở nên đặc biệt - Ảnh 6.

ảnh: Motor1