30 chiếc xe Bentley đắt giá nhất tụ họp về một điểm

Festival tốc độ thường niên tại Goodwood, Anh Quốc luôn là điểm đến mặc định trong tháng 7 của những người yêu xe trên toàn cầu trong tháng 7 bởi thời điểm tổ chức được tính toán kỹ càng để tránh trùng lặp các sự kiện quan trọng khác như đua F1.

Thêm vào đó, các dòng xe mạnh mẽ nhất, bắt mắt nhất và đương nhiên là cũng đắt đỏ nhất song hành cùng các dòng xe hiếm cổ điển luôn có mặt với số lượng mà hiếm sự kiện nào khác bì kịp. Năm ngoái Porsche là thương hiệu nổi bật nhất tại đây khi tổ chức sinh nhật 70 tuổi còn năm nay tới lượt Bentley "bung lụa" với lễ kỷ niệm 100 năm thành lập đầy hoành tráng.

Cụ thể, Bentley sẽ mang "Centenary Concours" – 30 dòng xe biểu tượng nhất của họ trong 100 năm tồn tại và phát triển tới Festival tốc độ Goodwood 2019 chẳng hạn như Gurney Nutting Speed Six, Pininfarina Mark VI 1948 hay Continental GT Zagato nhưng mẫu xe đình đám nhất chắc chắn phải kể đến chiếc Bentley hiếm nhất, đắt nhất thế giới: 4 ¼-Liter "Embiricos" Special.

30 chiếc xe Bentley đắt giá nhất tụ họp về một điểm - Ảnh 1.

Bentley 4 ¼-Liter "Embiricos" Special.

Bên cạnh đó, 6 chiếc R-Type Continental cũng được Bentley đặc cách mang tới tham dự Goodwood 2019. Chỉ có đúng 208 chiếc loại này được sản xuất trong lịch sử và là tiền thân của thiết kế Continental GT ngày nay.

30 chiếc xe Bentley đắt giá nhất tụ họp về một điểm - Ảnh 2.

Bentley R-Type Continental

4 dòng xe đua biểu tượng của Bentley Racing Class cũng tham dự sự kiện leo đồi danh giá tại Goodwood bao gồm EXP2, Birkin Blower 1929, Speed 8 2003 và Continental GT3 2018.

Như vậy, đây hứa hẹn sẽ là dàn xe Bentley hùng hậu nhất từng tập hợp trong lịch sử và hứa hẹn sẽ mang tới cho những khán giả tham dự sự kiện trải nghiệm mãn nhãn nhất.

Tham khảo: CarBuzz

30 chiếc xe Bentley đắt giá nhất tụ họp về một điểm - Ảnh 3.