Vụ tai nạn nhắc tới xảy ra vào trưa ngày hôm qua (2/4) trên đường Kim Ngưu (Hà Nội). Thời điểm đó, 2 học sinh đèo nhau trên xe máy điện thì bất ngờ xảy ra va chạm với ô tô. Cú đâm khá mạnh khiến cánh cửa ô tô rụng, hư hỏng nặng. Những bức ảnh ghi lại tại hiện trường nhanh chóng trở thành chủ đề tranh luận rôm rả trên các diễn đàn chuyên về giao thông.

Thay vì chỉ trích 2 học sinh gây tai nạn thì dân mạng lại đưa ra nhiều ý kiến, quy trách nhiệm thuộc về xe Mercedes: Đỗ ngược chiều và mở cửa thiếu quan sát

2 học sinh cấp 3 đâm rụng cửa Mercedes, hiện trường tai nạn bóc nhiều lỗi không ngờ từ tài xế - Ảnh 1.
2 học sinh cấp 3 đâm rụng cửa Mercedes, hiện trường tai nạn bóc nhiều lỗi không ngờ từ tài xế - Ảnh 2.

Cánh cửa ô tô bị rụng, hư hỏng nặng sau cú đâm của 2 học sinh cấp 3.

"Nhìn ảnh thì thấy người xuống xe đã mở cửa không chú ý quan sát. Không rõ các cháu học sinh có bị thương không, người đi ô tô có khi còn phải đền các cháu ý chứ", tài khoản Đức Nguyên bình luận.

"Vụ này hôm đó ngay trước cửa nhà em. Xe Mercedes đỗ ngược chiều. Đoạn phố này cấm ô tô 1 chiều. Lỗi sai phần lớn từ ô tô rồi", tài khoản Lộc Đỗ bình luận.

"Bên ngoài cửa không có vết lõm, khả năng đâm bên trong cửa, chắc do tài xế mở cửa chăng?", tài khoản Đức Nguyễn bình luận.

"Theo tôi quan sát thì bên ngoài cánh cửa không có vết va chạm, nghĩa là đâm vào khi cánh cửa đang mở, mà nếu vậy thì người sai là người mở xe vì không quan sát. Ở bên em trước có vụ mở cửa xe mà chị đi sau giật mình ngã ra đường còn phải đền họ ấy", tài khoản Hậu Ngọc Hoàng bình luận.

"Mercedes đỗ ngược chiều, đường cấm ô tô 1 chiều, mở cửa quan sát hay không quan sát thì cũng không còn giá trị gì rồi. Nếu đâm đít thì còn bắt vạ được", tài khoản Hà Hoàng bình luận.

2 học sinh cấp 3 đâm rụng cửa Mercedes, hiện trường tai nạn bóc nhiều lỗi không ngờ từ tài xế - Ảnh 3.

Sự việc thu hút hàng nghìn bình luận tranh cãi trên MXH.