Thời điểm hiện tại, có tới 12 chiếc Bentley và Lamborghini nhập về Việt Nam theo diện chính hãng đang được lưu kho tại cảng ở Hải Phòng. Tất cả 12 xe trên đều được bọc kín tuy nhiên lại nằm phơi nắng, mưa ngoài trời. Có những xe đã nằm tại đây nhiều tháng liền sau khi được mở công.

12 xe Bentley, Lamborghini chính hãng nằm ngoài trời tại cảng Hải Phòng chờ thông quan - Ảnh 1.

12 chiếc Bentley và Lamborghini đang nằm tại cảng Hải Phòng chờ thông quan.

Có thể dễ dàng nhận ra trong 12 xe trên có 2 chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 màu cam và xanh dương từng được mở công cùng chiếc màu đỏ hiện đang trưng bày ở showroom tại Hà Nội hồi tháng 10 năm ngoái. Như vậy, cả 2 siêu xe này đã nằm phơi mưa, nắng tại đây được tròn nửa năm.

12 xe Bentley, Lamborghini chính hãng nằm ngoài trời tại cảng Hải Phòng chờ thông quan - Ảnh 2.

Ngoài 2 chiếc Lamborghini Huracan LP610-4, 10 chiếc còn lại đều mang thương hiệu Bentley. Trong đó, chiếm số lượng lớn nhất là những chiếc Flying Spur với số lượng 5 chiếc. 5 chiếc còn lại gồm 2 chiếc SUV Bentayga, 2 chiếc sedan siêu sang Mulsanne 2017 và 1 chiếc GT 2 cửa. Bentley Mulsanne thế hệ mới hiện chưa được giới thiệu ra thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối chính hãng. Tuy nhiên, đã có tới 4 chiếc Mulsanne 2017 được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân đưa về tính đến nay.

12 xe Bentley, Lamborghini chính hãng nằm ngoài trời tại cảng Hải Phòng chờ thông quan - Ảnh 3.

Thời điểm hiện tại, Lamborghini và Bentley đang có trụ sở tại Hà Nội và được phân phối chính hãng thông qua đơn vị CT-Wearnes. Bentley và Lamborghini cùng về Việt Nam vào năm 2014. Kể từ đó đến nay, trụ sở và cũng là phòng trưng bày xe được đặt ở Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

12 xe Bentley, Lamborghini chính hãng nằm ngoài trời tại cảng Hải Phòng chờ thông quan - Ảnh 4.

Trong suốt hàng năm trời có mặt ở Hà Nội, những chiếc xe Bentley và Lamborghini chính hãng đều gặp khó khi tiếp cận khách hàng tại Thủ Đô. Một phần nguyên nhân là bởi những chiếc siêu xe hàng lướt nhập khẩu tư nhân có giá mềm hơn và các đại gia trong miền Nam có xu hướng "chơi" xe hơn.

12 xe Bentley, Lamborghini chính hãng nằm ngoài trời tại cảng Hải Phòng chờ thông quan - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cách đây không lâu, đại diện của đơn vị đang phân phối Lamborghini và Bentley tại Việt Nam đã cho biết trụ sở của họ sẽ được dời vào Quận 7, TP. HCM vào năm sau. Dự kiến, showroom này sẽ rộng lơn hơn rất nhiều so với văn phòng tại Hà Nội và sẽ hoàn thiện sớm nhất vào cuối năm 2018, hoặc muộn nhất là đầu năm 2019.

12 xe Bentley, Lamborghini chính hãng nằm ngoài trời tại cảng Hải Phòng chờ thông quan - Ảnh 6.

Hiện tại, CT-Wearnes đang phân phối ra thị trường Việt Nam 2 mẫu xe Lamborghini là Huracan và Aventador S. Với Bentley, số lượng mẫu mã đa dạng hơn bao gồm Bentayga, Flying Spur, GT, GT Convertible, Mulsanne. 

Trong thời gian tới, đơn vị này sẽ chính thức trở thành đại lý phân phối chính hãng của thương hiệu Aston Martin. 

Ảnh: Hai Veo