Bảng xếp hạng thường niên của Consumer Reports về độ bền bỉ, đáng tin cậy của ô tô vừa công bố kết quả cho năm 2021 với những vị trí dẫn đầu làng xe toàn cầu tiếp tục là những gương mặt quen thuộc từng xuất hiện năm ngoái.

Mazda suýt vượt Lexus trở thành hãng làm xe bền nhất, bỏ xa cả loạt xe sang Đức - Ảnh 1.

Mazda vẫn góp mặt trong top đầu nhưng nay xếp thứ 2.

Như thường lệ, tiêu chí xếp hạng của Consumer Reports tính điểm từng mẫu xe rồi từ đó tính điểm trung bình mỗi thương hiệu. Thang điểm 41 – 60 thuộc mức trung bình trong khi 100 là điểm "hoàn hảo". Tiêu chí trên cũng chỉ đánh giá xe mới ra mắt gần đây và mỗi hãng xe được xếp hạng đều phải có ít nhất 2 dòng tên đạt chuẩn này, do đó Jaguar, Land Rover, Maserati và Mitsubishi nằm trong nhóm không được xếp hạng.

Trong 10 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng của Consumer Reports, 8 cái tên tới từ Nhật Bản với Lexus dẫn đầu ở 76 điểm. Đáng ngạc nhiên là vị trí thứ 2 không thuộc về tập đoàn sở hữu Lexus là Toyota mà lại thuộc về Mazda (75 điểm so với 71).

Mazda suýt vượt Lexus trở thành hãng làm xe bền nhất, bỏ xa cả loạt xe sang Đức - Ảnh 2.

Nhiều hãng xe sang bị đánh giá thấp về độ bền bỉ, đáng tin cậy.

Vị trí thứ 4 thuộc về Infiniti với 69 điểm trong khi 3 thương hiệu đồng vị trí số 5 là Buick, Honda và Subaru đều có 66 điểm. Acura (64), Nissan (63) và Mini (60) hoàn tất nhóm 10 cái tên dẫn đầu.

Ở nhóm 10 thương hiệu "đội sổ", Kia dẫn đầu với 43 điểm, chỉ hơn Volvo đúng một điểm. Không ít thương hiệu hạng sang khác cũng nằm trong top này chẳng hạn Mercedes-Benz (34), Genesis (30), Tesla (25) hay Lincoln (18).

Tham khảo: Motor1

Mazda suýt vượt Lexus trở thành hãng làm xe bền nhất, bỏ xa cả loạt xe sang Đức - Ảnh 3.