Mỗi chiếc xe ô tô là tập hợp của hàng trăm, hàng ngàn linh kiện khác nhau để tạo thành một thể thống nhất có thể vận hành ổn định. Luật giao thông, về cơ bản, cũng có cơ chế tương tự với hàng trăm điều luật khác nhau để đảm bảo người dân tuân thủ và chấp hành tốt nhất, qua đó tạo nên một môi trường giao thông văn hóa, thân thiện và an toàn.

Mục đích chung là vậy, tuy nhiên nền văn hóa khác nhau giữa các quốc gia dẫn tới việc một số nơi sản sinh ra các bộ luật độc đáo không nơi nào có trên thế giới. Dưới đây là 10 ví dụ tiêu biểu như vậy.

10 bộ luật giao thông thật mà như đùa trên thế giới - Ảnh 1.

Lái xe không cần thiết phải mặc quần áo – Đức: Do nội thất ô tô được xem là không gian riêng tư của người dùng nên họ có thể làm rất nhiều điều tự do theo quy định của Đức, trong đó có việc... thả rông.

10 bộ luật giao thông thật mà như đùa trên thế giới - Ảnh 2.

Không đua với động vật trên cao tốc – Canada: Không rõ nguyên nhân bộ luật này được đề ra nhưng có lẽ việc các loài động vật hoang dã thường xuyên đi dọc hoặc băng qua các cao tốc vắng vẻ ở Canada là lý do chính.

10 bộ luật giao thông thật mà như đùa trên thế giới - Ảnh 3.

Không cưỡi lạc đà trên cao tốc – Nevada, Mỹ.

10 bộ luật giao thông thật mà như đùa trên thế giới - Ảnh 4.

Không uống nước khi lái xe – đảo Síp: Hành động tưởng chừng rất bình thường này lại bị cấm ở đảo Síp. Nếu muốn uống nước, bạn buộc phải dừng xe và tắt máy nếu không sẽ bị phạt.

10 bộ luật giao thông thật mà như đùa trên thế giới - Ảnh 5.

Luôn phải mang theo máy thử độ cồn trong máu bằng hơi thở - Pháp.

10 bộ luật giao thông thật mà như đùa trên thế giới - Ảnh 6.

Luôn phải mang một cặp kính dự phòng trong xe – Tây Ban Nha: Thực chất điều lệ này đã không còn là bắt buộc tại quốc gia châu Âu từ năm 1997 nhưng người dân nước này vẫn duy trì thói quen này.

10 bộ luật giao thông thật mà như đùa trên thế giới - Ảnh 7.

Cho phép lái xe ngược chiều miễn là treo đèn lồng phía trước – Alabama (Mỹ)

10 bộ luật giao thông thật mà như đùa trên thế giới - Ảnh 8.

Không lái xe khi chỉ quấn khăn tắm – California (Mỹ)

10 bộ luật giao thông thật mà như đùa trên thế giới - Ảnh 9.

Không đuổi thú vật khỏi đường – Australia: Ở Australia chính động vật chứ không phải con người mới là ưu tiên hàng đầu của luật giao thông. Người tham gia giao thông không được phép lùa hoặc đuổi chúng khỏi đường nếu chúng đi qua mà buộc phải dừng xe, tắt máy để chờ chúng tự ra khỏi đó.

10 bộ luật giao thông thật mà như đùa trên thế giới - Ảnh 10.

Không được phép hết xăng – Mỹ/Đức

Tham khảo: CarBuzz