Hybrid Tour Cao Bằng - Hành trình xanh khám phá thiên nhiên hùng vĩ vùng Đông Bắc
BÀI VIẾT
Đức Trần AD
Ảnh:
Lee Hoàng
Video:
Tee Anh, Cấn Hưng, Tuấn Lê
Thiết kế
Trường Dương
Interactive
Tùng TT
Hành trình xanh khám phá thiên nhiên hùng vĩ vùng Đông Bắc
VÌ SAO LÀ CAO BẰNG?
22°41′08″B 106°15′47″Đ
Cao Bằng cách Hà Nội khoảng trên dưới 300km, tuỳ điểm đến mà bạn lựa chọn, mất khoảng 6-7 tiếng lái xe, tuỳ cung đường đi.

Đến Cao Bằng vào tháng 6, tháng 7, bạn sẽ được chiêm ngưỡng Thác Bản Giốc tung bọt trắng xoá. Còn vào tháng 9, tháng 10, đó là khi những thửa ruộng bậc thang chín vàng ươm xuất hiện. Tháng 11, tháng 12 là mùa hoa dã quỳ, và đó cũng là lúc nước rút đi, để lộ ra thảo nguyên mênh mông cùng những thảm thực vật xanh mướt.

Với chúng tôi, và có thể với cả bạn, những người bộn bề với công việc văn phòng, có lẽ 2 ngày cuối tuần là một khoảng thời gian quý báu dành để khám phá non nước miền biên ải nơi đây.
VÌ SAO LÀ TOYOTA COROLLA
CROSS HYBRID?
Xe xanh của Toyota không xa lạ với chúng tôi vì đã đồng hành nhiều chuyến đi trước đó.
Corolla Cross Hybrid cũng không phải chiếc xe mới ra mắt. Vậy sao lại là chiếc xe gầm cao này?

Đây như chuyến đi gặp lại người bạn cũ vì Corolla Cross là một trong số những chiếc xe giúp chúng tôi hoàn thành chuyến xuyên Việt đúng 2 năm về trước. Lần này, Cao Bằng là đích đến.
Hơn nữa, với cơ sở hạ tầng còn hạn chế, hybrid tự sạc là lựa chọn tốt nhất. Toyota Corolla Cross phiên bản Hybrid hội tụ đủ các yếu tố để trở thành phương tiện lý tưởng nhất cho chuyến đi, như gầm cao, nhỏ gọn, êm ái, yên tĩnh, tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải ra môi trường, góp phần giữ gìn bầu không khí trong lành tại điểm đến. Với một hành trình dài đến miền núi với dân cư thưa thớt, cơ sở hạ tầng chưa phát triển như thế này, việc lựa chọn xe "xanh" Hybrid chắc chắn thuận tiện hơn so với xe thuần điện.
Động cơ hybrid trên Corolla Cross Hybrid không chỉ tiết kiệm mà còn mang đến độ phản hồi tốt, kết hợp với chế độ "Brake Mode" để lên dốc và xuống đèo an toàn. Khung gầm TNGA cứng vững và loạt tính năng an toàn trong gói TSS 2.0 mang đến sự yên tâm trong suốt chuyến đi.

Hành trình cả đi và về khoảng gần 800km, vừa khít với một bình xăng Corolla Cross Hybrid có dung tích 36 lít. Chiếc xe rất tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu thụ trung bình chỉ khoảng 4,6 lít/100km.
Stories
Niềm vui tuổi già với thảo nguyên
Hoàng hôn chuẩn bị buông xuống phía sau ngọn núi Mắt thần là lúc mà bà S. gọi...
ĐỌC TIẾP
Làng đá dần không còn là... làng đá
Ông B. là người dân tộc Tày, đã sống tại làng đá Khuổi Ky hơn 80 năm. ..
ĐỌC TIẾP
Chuyện nghề rèn mai một
Tiếng gõ búa từ một căn nhà đất lụp xụp vang tới tận đầu ngõ cách tới vài trăm mét...
ĐỌC TIẾP
Cơ hội thoát nghèo nhờ du lịch
Ngồi ở gần chân thác Bản Giốc với một sạp bán hàng nhỏ là một cụ bà người dân tộc Tày, ..
ĐỌC TIẾP