Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo - Siêu xe mang "xác Ý, hồn Mỹ"
Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo - Siêu xe mang xác Ý, hồn Mỹ - Ảnh 1.

Kể từ khi Gran Turismo 6 ra đời, không ít hãng ô tô đã thiết kế những mẫu xe concept đặc biệt để dành riêng cho trò chơi điện tử này. Phần lớn những mẫu xe concept ấy đều rất ấn tượng nhưng chỉ xuất hiện trong thế giới ảo thay vì được sản xuất thương mại. Tất nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ như Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo ra mắt trong triển lãm Tokyo 2017.

Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo - Siêu xe mang xác Ý, hồn Mỹ - Ảnh 2.

Theo hãng Zagato, IsoRivolta Vision Gran Turismo sẽ được chế tạo với số lượng 3-5 chiếc để bán cho khách hàng thật. Mục đích của việc làm này là để thỏa mãn khao khát đưa IsoRivolta Vision Gran Turismo ra đường phố thực của phó chủ tịch hãng Zagato.

Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo - Siêu xe mang xác Ý, hồn Mỹ - Ảnh 3.

Ngoài ra, mẫu xe này còn được phát triển để tri ân Iso - nhà sản xuất ô tô Ý do con trai của nhà sáng lập Zagato điều hành. Được thành lập vào năm 1953, nhãn hiệu xe thể thao Iso không tồn tại lâu khi phá sản vào năm 1974.

Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo - Siêu xe mang xác Ý, hồn Mỹ - Ảnh 4.

"Mẫu xe này sở hữu thiết kế táo bạo nhưng vẫn đẹp mắt. Tôi nghĩ đó là những gì đã khiến IsoRivolta Vision Gran Turismo trở thành xe Zagato đúng nghĩa. Mẫu xe này thừa hưởng những di sản của Zagato như nóc kiểu bong bóng đôi đặc trưng", ông Kazunori Yamauchi, chủ tịch Polyphony Digital - nhà sản xuất trò chơi điện tử Gran Turismo 6, khẳng định.

Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo - Siêu xe mang xác Ý, hồn Mỹ - Ảnh 5.

Tuy sở hữu cái tên gợi liên tưởng đến mẫu xe Iso Rivolta trong quá khứ nhưng Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo lại sở hữu thiết kế hoàn toàn khác. Thay vào đó, Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo sở hữu một số nét thiết kế tương tự mẫu xe coupe Iso Grifo như khe gió trên nắp capô.

Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo - Siêu xe mang xác Ý, hồn Mỹ - Ảnh 6.

Chưa hết, Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo còn được trang bị cụm đèn pha thanh mảnh và kéo dài. Trên thân xe xuất hiện nhiều đường nét góc cạnh và hầm hố, đặc biệt là phần đầu.

Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo - Siêu xe mang xác Ý, hồn Mỹ - Ảnh 7.

Đằng sau xe là cánh gió đuôi cỡ lớn và ống xả nằm ở giữa, ngay bên dưới dải đèn hậu nằm ngang.

Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo - Siêu xe mang xác Ý, hồn Mỹ - Ảnh 8.

Nằm bên trong Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo là bộ khung "thửa riêng" và động cơ xăng V8, tăng áp, dung tích 6,2 lít mượn từ Callaway Corvette. Kết hợp với hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động cầu sau, động cơ tạo ra công suất tối đa 997 mã lực. Nhờ đó, Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,7 giây và đạt vận tốc tối đa 365 km/h. Được biết, trọng lượng của siêu xe này chỉ dừng ở con số 1.129 kg.

Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo - Siêu xe mang xác Ý, hồn Mỹ - Ảnh 9.

Hiện hãng Zagato chưa công bố giá bán của siêu xe này. Tuy nhiên, có thể dự đoán Zagato IsoRivolta Vision Gran Turismo với số lượng giới hạn sẽ có giá khá cao.