Theo một số tin đồn, hãng Kawasaki sắp giới thiệu một mẫu mô tô mang thiết kế đậm chất cổ điển có tên Z900RS trong vài tuần tới. Đây sẽ là câu trả lời mà Kawasaki dành cho những mẫu xe như Yamaha XSR900 và Triumph Thruxton.

Trước đó, hãng Kawasaki từng khẳng định muốn thổi làn gió mới cho dòng sản phẩm tại thị trường châu Âu. Hiện Kawasaki không có mẫu mô tô phân khối lớn nào để cạnh tranh với Yamaha XSR900 và Triumph Thruxton.

Ngoài ra, hãng Kawasaki còn đăng ký bản quyền cho thương hiệu Z900RS tại thị trường châu Âu vào hồi tháng 3/2016. Do đó, người ta càng tin việc hãng Kawasaki sẽ sớm tung Z900RS ra thị trường.


Hình ảnh của SC-02 Soul Charger do hãng Kawasaki tung ra.

Hình ảnh của SC-02 Soul Charger do hãng Kawasaki tung ra.

Theo một số tin đồn, Kawasaki Z900RS có mối liên hệ với mẫu xe concept SC-02 Soul Charger từng được giới thiệu dưới dạng hình ảnh phác họa trong triển lãm EICMA 2015. Tại triển lãm EICMA 2015, ông Kenji Tomida, chủ tịch hãng mô tô Kawasaki, đã miêu tả SC-02 Soul Charger là “thiết kế thu gọn cho thấy công nghệ siêu nạp có thể phát triển ra sao”.

Theo nguồn tin từ Nhật Bản, Kawasaki Z900RS phiên bản sử dụng động cơ hút khí tự nhiên sẽ trình làng trước. Sau đó, sẽ đến phiên bản sử dụng động cơ siêu nạp của Kawasaki Z900RS.

Nhiều khả năng Kawasaki Z900RS sẽ chính thức trình làng trong triển lãm EICMA 2016 diễn ra tại kinh đô thời trang Milan, Ý, vào tháng 11 năm nay. Đây cũng là sự kiện mà hãng Kawasaki sẽ ra mắt một mẫu mô tô sử dụng động cơ 3 xy-lanh, siêu nạp, dung tích 675 cc mới, có thể mang tên H1.

Được biết, đây là 2 trong số 12 mẫu mô tô hoàn toàn mới mà hãng Kawasaki dự định giới thiệu trong giai đoạn từ 2017-2018. Đây chắc chắn sẽ là tin vui đối với những người hâm mộ nhãn hiệu Kawasaki.