Yasid Oozeear của Yasid Design luôn muốn thử sức mình với các bản vẽ xe "trái khoáy" nơi các giá trị cơ bản trong thiết kế ô tô không biến mất thì cũng bị đảo chiều hoàn toàn. Các dự án mà anh từng trình làng chủ yếu nhắm tới các dòng xe siêu sang hoặc xe thể thao danh giá trên toàn cầu từ Mercedes-Benz G-Class, Bugatti Divo cho tới bây giờ là Rolls-Royce Cullinan.

Ý tưởng độ Rolls-Royce Cullinan như cục gạch lại được nhiều người khen tấm tắc - Ảnh 1.
Ý tưởng độ Rolls-Royce Cullinan như cục gạch lại được nhiều người khen tấm tắc - Ảnh 2.
Ý tưởng độ Rolls-Royce Cullinan như cục gạch lại được nhiều người khen tấm tắc - Ảnh 3.

Các sản phẩm của Yasid thường nhắm tới 2 phong cách độ chủ yếu: thân rộng (wide body) và tõe bánh (stanced). Sau khi đã hoàn thiện Cullinan widebody, Yasid đã chuyển hướng sang hướng tiếp cận thứ 2 biến dòng SUV Anh Quốc thành một siêu phẩm không đụng hàng với gầm xe thấp còn hơn cả ván trượt patin.

Ý tưởng độ Rolls-Royce Cullinan như cục gạch lại được nhiều người khen tấm tắc - Ảnh 4.
Ý tưởng độ Rolls-Royce Cullinan như cục gạch lại được nhiều người khen tấm tắc - Ảnh 5.

Bộ chia gió trước, lưỡi gió phía đuôi và quan trọng nhất là động cơ lộ thiên là những thay đổi mà Yasid đề xuất trên chiếc Cullinan của mình. Động cơ V12 6.75L tăng áp kép có vẻ như được thay bằng dòng V8 đốt trong truyền thống dù công suất có thể thấp hơn nhưng tiếng gầm chắc chắn không thua kém.

Ý tưởng độ Rolls-Royce Cullinan như cục gạch lại được nhiều người khen tấm tắc - Ảnh 6.
Ý tưởng độ Rolls-Royce Cullinan như cục gạch lại được nhiều người khen tấm tắc - Ảnh 7.

Kể từ khi ra mắt, Cullinan cũng đã trở thành tâm điểm của giới đồ họa thích độ xe qua ảnh trên toàn cầu vì đây mới là dòng SUV đầu tiên của thương hiệu xe sang danh giá số 1 thế giới Rolls-Royce. Tên xe lấy từ viên kim cương thô lớn nhất thế giới. Khung gầm Cullinan dùng chung với Phantom Mark VIII. Kết cấu cửa nghịch xe ứng dụng cũng là duy nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại. 

Dù là SUV nhưng Cullinan lại là dòng xe Rolls-Royce hiện đại nhất. Nghe có vẻ lạ nhưng đây là mẫu xe Rolls-Royce đầu tiên sử dụng màn hình cảm ứng trung tâm. Những trang bị công nghệ khác của chiếc SUV cũng rất tân tiến chẳng hạn như chế độ quan sát ban đêm, hỗ trợ cải thiện tầm nhìn với khả năng nhận diện động vật băng qua đường, cruise control thích ứng, hotspot Wi-Fi hay Gói công nghệ an toàn cao cấp nhất của tập đoàn BMW.

Tham khảo: AutoEvolution

Ý tưởng độ Rolls-Royce Cullinan như cục gạch lại được nhiều người khen tấm tắc - Ảnh 9.