Theo thông tin đăng tải, người đàn ông trong câu chuyện là ông Trần Văn Bình, 46 tuổi, sống một mình, không nơi nương tựa với chiếc xích lô vừa là phương tiện kiếm sống, vừa là nơi để qua đêm tại góc chợ An Đông, quận 5.

Ông Bình bị tịch thu xe vì chạy vào đường cấm. Theo quy định, với những lỗi vi phạm của ông Bình, các chiến sĩ cảnh sát giao thông không thể trả lại xe cho ông.

Vì hoàn cảnh ông vô cùng đáng thương, các anh đã vận động quyên góp mỗi người một chút, tổng cộng được 4 triệu đồng hỗ trợ ông mua chiếc xe máy cũ để chạy xe ôm kiếm sống.

Xúc động chuyện người đàn ông bị CSGT thu xích lô được đền bù xe máy - Ảnh 1.

Ông Bình bật khóc khi biết "chiếc cần cầu cơm" của mình bị tịch thu. (Ảnh: Bùi Nguyên)

Câu chuyện về sự cảm thông trong lúc thi hành nhiệm vụ của các chiến sĩ cảnh sát giao thông cũng như hoàn cảnh của ông Bình khiến nhiều người cảm động, gieo thêm niềm tin vào sự tử tế trong xã hội ngày nay.

"Luật pháp là phải được thực thi nhưng nếu có thể thông cảm và hiểu được hoàn cảnh của người khác, tìm ra cách xử lý có tình người hơn thì vẫn có lý, có tình nhất. Trong trường hợp này, các anh cảnh sát giao thông thật sự đáng ghi nhận", Minh Trang viết.

Nhung Nguyên bình luận: "Cứ nghĩ những người thực thi pháp luật lúc nào cũng cứng nhắc, khô khan nhưng qua câu chuyện này mới thấy, các chiến sỹ cũng là những người có trái tim vô cùng ấm áp. Cảm ơn các anh, một hành động thật tuyệt vời!"

"Trong xã hội có biết bao nhiêu con người phải mưu sinh, sống qua ngày vất vả khó khăn. Câu chuyện cho thấy là chẳng cần phải từ thiện to tát, chỉ cần giúp đúng người, bằng số tiền gom góp đủ để mua chiếc xe cũ cũng khiến họ ấm lòng rồi. Hãy dừng nghĩ xấu về những người thi hành công vụ", Khoa Lê chia sẻ.

"Cảm ơn các anh, những người chiến sĩ với tấm lòng nhân hậu. Mong rằng câu chuyện này sẽ lan tỏa thật rộng rãi để chúng ta biết cuộc đời luôn tồn tại những điều tốt đẹp", Anh Thư bình luận.

Xúc động chuyện người đàn ông bị CSGT thu xích lô được đền bù xe máy - Ảnh 2.