Vào tháng 4 vừa qua, hãng Mazda đã thừa nhận kế hoạch phát triển mẫu crossover 3 hàng ghế hoàn toàn mới mang tên CX-8 dành cho thị trường Nhật Bản. Cũng vào thời điểm đó, hãng Mazda đã tung ra hình ảnh đầu tiên của CX-8 nhưng chỉ cho thấy nội thất bên trong.

Đến nay, một hình ảnh được cho là của Mazda CX-8 đã bất ngờ xuất hiện trên mạng. Hình ảnh này cho thấy thiết kế bên ngoài của một chiếc crossover màu đỏ.

Xuất hiện hình ảnh được cho là Mazda CX-8, thiết kế na ná CX-5 - Ảnh 1.

So sánh thiết kế của Mazda CX-8 và CX-5.

Hình ảnh được lan truyền trên mạng cho thấy Mazda CX-8 sở hữu chiều dài cơ sở nhỉnh hơn CX-5 để "nhét thêm" hàng ghế thứ 3. Trước đó, khi Mazda CX-8 xuất hiện trên đường thử, nhiều người cũng đã nhầm tưởng đây là CX-5 phiên bản 7 chỗ mới.

Khi nhìn thoáng qua, nhiều người sẽ cảm thấy giữa Mazda CX-8 và CX-5 không có sự khác biệt về thiết kế. Tuy nhiên, trên thực tế, Mazda CX-8 mang thiết kế không thể thao bằng CX-5. Ngoài ra, Mazda CX-8 còn đi kèm kính chắn gió trước thẳng đứng hơn.

Xuất hiện hình ảnh được cho là Mazda CX-8, thiết kế na ná CX-5 - Ảnh 2.

Xuất hiện hình ảnh được cho là Mazda CX-8, thiết kế na ná CX-5 - Ảnh 3.

Mazda CX-8 trên đường thử

Có vẻ như hãng Mazda đã nâng cao hệ thống treo sau của CX-8 mới. Bản thân kính cửa sổ thứ ba bên sườn của Mazda CX-8 cũng có kích thước lớn hơn.

Theo hãng Mazda, CX-8 có chiều dài tổng thể 4.900 mm, rộng 1.840 mm, cao 1.730 mm và chiều dài cơ sở 2.930 mm. So với CX-5, Mazda CX-8 dài hơn 350 mm, cao hơn 40 mm và có chiều dài cơ sở nhỉnh hơn 230 mm.

Xuất hiện hình ảnh được cho là Mazda CX-8, thiết kế na ná CX-5 - Ảnh 4.

Nội thất bên trong Mazda CX-8

Bên trong Mazda CX-8 là nội thất 6 hoặc 7 chỗ ngồi, tùy theo chọn lựa của khách hàng. Trong đó, phiên bản 6 chỗ sẽ được trang bị 2 ghế thương gia ở giữa, tách riêng với nhau, đi kèm bệ tì tay trung tâm và giá đỡ cốc.

Hiện hãng Mazda chưa công bố nhiều thông tin liên quan đến hệ dẫn động của CX-8 mới. Chỉ biết, Mazda CX-8 sẽ dùng động cơ diesel SkyActiv-D 2,2 lít và hộp số tự động SkyActiv-Drive 6 cấp. Dự kiến, động cơ này sẽ tạo ra công suất tối đa 172 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm tương tự loại trên Mazda CX-5.

Theo kế hoạch, Mazda CX-8 sẽ chính thức được bày bán trên thị trường Nhật Bản vào cuối năm nay với giá khởi điểm dao động từ 3,2 - 3,3 triệu Yên, tương đương 652 - 673 triệu Đồng.