Xu hướng màn hình lớn lên ngôi: Mẫu ô tô này dùng hẳn màn hình cong 34 inch, phân giải 5K, giao diện sử dụng lạ mắt

Lucid Air là mẫu xe thành phẩm đầu tiên từ Lucid nằm ở phân khúc sedan 4 cửa với lịch mở bán dự kiến trong tương lai gần. Để hâm nóng bầu không khí xoay quanh dòng xe điện hứa hẹn đáng chú ý nhất tại Mỹ trong nửa sau 2021, Lucid đã công bố giao diện người dùng Lucid UX vô cùng dị xoay quanh tâm điểm là màn hình cong có tên Glass Cockpit.

Glass Cockpit có kích thước 34 inch và được tách biệt thành 3 khu vực khác nhau (đều hỗ trợ độ phân giải lên tới 5K). Khu vực bên trái là nơi hiển thị các nút bấm cảm ứng tùy chỉnh đèn, gạt mưa hay sưởi kính ngay trong tầm tay người dùng. Khu vực trung tâm là bảng đồng hồ kỹ thuật số công nghệ cao với mọi dữ liệu cần thiết cho người dùng ở trạng thái bình thường.

Đối thủ Tesla Lucid Air khoe giải pháp màn hình đầy hiện đại

Khi kích hoạt hệ thống hỗ trợ người lái, màn hình này sẽ hiển thị Lucid Air và các mẫu xe chạy xung quanh dưới giao diện 3 chiều, cho phép người dùng có được cái nhìn toàn cảnh xung quanh (nhờ vào camera/cảm ứng bố trí ngoài xe) mà không cần phải nhìn gương hay quay lại quan sát, qua đó tập trung hơn vào thao tác trước mặt.

Khu vực thứ 3 nằm tại trung tâm táp lô đảm nhận trọng trách hỗ trợ giải trí, định vị và giao tiếp với người ngồi trong xe. Amazon Alexa, Apple CarPlay và Android Auto đều được hỗ trợ, tương tự là các dịch vụ giải trí trực tuyến như Spotify.

Xu hướng màn hình lớn lên ngôi: Mẫu ô tô này dùng hẳn màn hình cong 34 inch, phân giải 5K, giao diện sử dụng lạ mắt - Ảnh 2.

Đặc biệt hơn cả, Lucid Air có một màn hình di động nữa là Pilot Panel hiển thị các chức năng tùy chỉnh điều hòa và ghế. Người dùng có thể kéo màn hình này ra/vào tùy mục đích sử dụng, khu vực bên trong Pilot Panel có thể được sử dụng như một không gian để đồ riêng. Bên cạnh đó họ cũng có thể gạt giao diện từ Glass Cockpit sang Pilot Panel để hành khách kế bên tiện điều chỉnh/kiểm tra.

Xu hướng màn hình lớn lên ngôi: Mẫu ô tô này dùng hẳn màn hình cong 34 inch, phân giải 5K, giao diện sử dụng lạ mắt - Ảnh 3.

Lucid Air có công suất mặc định 408 mã lực, tầm vận hành 653 km nhưng phiên bản Dream Edition đưa công suất xe lên 1.080 mã lực, tầm vận hành cũng tăng mạnh lên 810 km.

Tham khảo: Carscoops

Xu hướng màn hình lớn lên ngôi: Mẫu ô tô này dùng hẳn màn hình cong 34 inch, phân giải 5K, giao diện sử dụng lạ mắt - Ảnh 4.