Chiếc Mercedes-AMG S63 thuộc đời 2005-2009 nằm phủ bụi trên vỉa hè thuộc khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính ở trung tâm Hà Nội khiến nhiều người không khỏi xót xa. Chiếc sedan hạng sang cỡ F là mơ ước của không ít người Việt bởi giá bán tính bằng 10 con số, nhưng lại chịu cảnh "dãi nắng dầm mưa".

Xót xa hình ảnh xế tiền tỷ Mercedes-AMG S63 bị bỏ hoang tại Hà Nội - Ảnh 1.

Có thể thấy ngoại hình chiếc Mercedes-AMG S63 đã xuống cấp rõ rệt. Một lớp bụi dày phủ lên trên chiếc xe, thậm chí lá rụng kín máng thoát nước kính xe nhưng không được dọn dẹp. Logo đứng trên mũi xe đã biến mất. Lốp đã bị xì hơi, còn hệ thống treo dường như đã không còn hoạt động tốt. Nhưng 2 bên gương chiếu hậu vẫn còn nguyên.

Rất nhiều người bình luận tỏ vẻ sự tiếc nuối với chiếc xe đắt tiền bị bỏ hoang. Tài khoản Nguyen Thanh Luan bình luận: "Con này được mấy bác bảo vệ giữ hơi kinh, gương và logo vẫn còn. Trước em ngồi ghế đá suýt xoa mãi, sao phí thế". 

Người dùng với nickname cho biết thông tin chiếc xe đã nằm đây được 3 năm. Một người khác nói thêm: "Anh chủ chẳng sao cả, nhà nhiều xe cũng chẳng bán. Thuê bảo vệ trông nên cũng chẳng mất cái gì", và chủ nhân của chiếc xe cũng không đi tù hay đã mất.

Dù tiếc nuối, nhưng số khác lại nhìn nhận thẳng vào thực tế, cho rằng để bảo dưỡng, sửa chữa chiếc xe trở lại trạng thái bình thường chắc chắn tiêu tốn không hề ít tiền. Có người dự đoán chi phí có thể bằng tiền mua một chiếc xe phổ thông mới tinh, đó là chưa kể đến mức ngốn xăng tốn kém trong quá trình sử dụng.

Xót xa hình ảnh xế tiền tỷ Mercedes-AMG S63 bị bỏ hoang tại Hà Nội - Ảnh 3.

Về chiếc xe, tài khoản Nhất Car lại bày tỏ quan điểm đây là Mercedes-Benz S550 được độ thành S63 AMG. Có thể nhận thấy điều này qua đèn hậu của chiếc xe. Tài khoản này bình luận thêm: "Vứt ngoài trời thời gian dài thế này hỏng hết các bộ phận rồi. Bảo dưỡng sửa chữa vất vả", tài khoản này viết.

Hiện tại, trên thị trường ô tô cũ, một chiếc Mercedes-AMG S63 cùng đời được giao bán trong khoảng giá 900 triệu đồng tới 1,5 tỷ đồng. Giá xe còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng thực tế.

Mercedes-AMG S63 sử dụng động cơ xăng V8, dung tích 6.3L, cho công suất 518 mã lực tại 6.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 630 Nm tại vòng tua máy 5.200 vòng/phút. Hộp số tự động 7 cấp, dẫn động cầu sau, phuộc khí nén. Thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h là 4,5 giây. Xe dài 5.210 mm, rộng 2.113 mm, cao 1.473 mm, và chiều dài cơ sở 3.165 mm. Trọng lương hơn 2,1 tấn.

Ảnh: Nam Phũ Phàng

Xót xa hình ảnh xế tiền tỷ Mercedes-AMG S63 bị bỏ hoang tại Hà Nội - Ảnh 4.