Hình ảnh chiếc Ferrari 458 Italia mang biển kiểm soát Hà Nội nằm trong 1 garage ở thủ đô đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Đáng chú ý, ngoại thất của chiếc siêu xe bám đầy bụi, như thể đã bị chủ nhân bỏ lại từ rất lâu.

Chiếc siêu xe bị phủ bụi dày đặc.

Phía dưới bài đăng, nhiều người đưa ra thắc mắc về nguyên nhân khiến "siêu ngựa" thành ra nông nỗi này. Tuy vậy, những câu hỏi của cư dân mạng chỉ nhận được những phản hồi có phần nửa đùa, nửa thật của chủ tài khoản đăng tải video. Hiện chưa rõ tình trạng hiện tại của chiếc siêu xe này ra sao. Chỉ thấy trong những hình ảnh được chia sẻ, ngoại thất xe vẫn còn khá lành lặn.

Chiếc xe khi còn long lanh.

Được biết, siêu xe đề cập trong bài viết là một trong những chiếc 458 Italia đầu tiên tại Việt Nam. Xe cập cảng Hải Phòng vào ngày 18/3/2011 và được nhập khẩu từ thị trường châu Âu. Từng có thời điểm, đây là chiếc Ferrari 458 Italia màu vàng độc nhất tại Hà Nội. Siêu ngựa này cũng rất hiếm khi xuất hiện trên đường và được cho là chưa trải qua đời chủ thứ 2.

Xót xa Ferrari 458 bị bỏ xó tại Hà Nội - Siêu xe ao ước của nhiều người bị đóng bụi dày đặc, nằm trong một góc garage - Ảnh 3.

Năm 2009 tại Frankfurt Motor Show, Ferrari 458 Italia được giới thiệu ra thị trường nhằm thay thế cho F430, thời điểm hiện tại mẫu xe này cũng đã được ngừng sản xuất để nhường chỗ cho đàn em 488 GTB. Đây cũng là một trong những siêu xe nhà Ferrari có số lượng đông đảo nhất tại Việt Nam trước đây.

Ferrari 458 Italia sử dụng động cơ V8 hút khí tự nhiên dung tích 4,5 lít, sản sinh công suất 570 mã lực và 540 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh trên được truyền qua hộp số Getrag ly hợp kép 7 cấp đến bánh sau giúp xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3,4 giây và đạt tốc độ tối đa 325 km/h.

Mặc dù đã có tuổi trong làng siêu xe, thiết kế và sức mạnh của một chiếc Ferrari 458 Italia vẫn đi cùng năm tháng. Đến nay, vẫn có những đại gia Việt Nam sử dụng dòng siêu xe này.

Nguồn: Tuấn Anh

Xót xa Ferrari 458 bị bỏ xó tại Hà Nội - Siêu xe ao ước của nhiều người bị đóng bụi dày đặc, nằm trong một góc garage - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/xot-xa-ferrari-458-bi-bo-xo-tai-ha-noi-sieu-xe-ao-uoc-cua-nhieu-nguoi-bi-dong-bui-day-dac-nam-trong-mot-goc-garage-20220801155052219.chn