Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn video quay lại cảnh một chiếc ô tô chạy trên cầu Nhật Tân với tốc độ tối đa ghi nhận trên bảng đồng hồ là 207 km/h khiến cư dân mạng không khỏi sửng sốt.

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc Bentley đạt tốc độ 207 km/h trên cầu Nhật Tân. Video: Facebook

Có thể dễ dàng nhận ra chiếc xe trong đoạn video mang nhãn hiệu Bentley thông qua thiết kế của bảng đồng hồ. Tuy nhiên, rất khó để đưa ra nhận định đây là xe Bentley nào vì các dòng đời cũ như Continental Flying Spur và Speed hay Continental GT và GT Speed đều có bảng đồng hồ giống nhau.

Xôn xao với video xe sang Bentley chạy tốc độ 207 km/h trên cầu Nhật Tân - Ảnh 2.

Khoảnh khắc chiếc ô tô đạt đến vận tốc 207 km/h. Ảnh cắt từ video

Xôn xao với video xe sang Bentley chạy tốc độ 207 km/h trên cầu Nhật Tân - Ảnh 3.

Bảng đồng hồ của chiếc ô tô trong đoạn video. Ảnh cắt từ video

Xôn xao với video xe sang Bentley chạy tốc độ 207 km/h trên cầu Nhật Tân - Ảnh 4.

Bảng đồng hồ trên một chiếc Bentley Continental Flying Spur Speed.

Xôn xao với video xe sang Bentley chạy tốc độ 207 km/h trên cầu Nhật Tân - Ảnh 5.

Bentley Continental GT Speed cũng có bảng đồng hồ tương tự.

Như vậy, so với tốc độ cho phép lưu thông trên cầu Nhật Tân là 80 km/h, người cầm lái xe siêu sang đã vượt quá hơn 120 km/h. Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, mức xử phạt cao nhất cho hành vi vượt tốc độ tối đa trên 35 km/h là phạt tiền từ 7 - 8 triệu đồng đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 3 đến 5 tháng.

Xôn xao với video xe sang Bentley chạy tốc độ 207 km/h trên cầu Nhật Tân - Ảnh 6.

Bảng đồng hồ trên một chiếc Bentley Flying Spur W12 đời mới có sự khác biệt cơ bản với màn hình LCD ở giữa được thiết kế lại không vuông vức như trước.

Hiện Bentley Flying Spur W12 là mẫu sedan mạnh nhất được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Xe sử dụng động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 5.998 cc, sản sinh công suất tối đa 616 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 800 Nm tại vòng tua máy 1.700 vòng/phút.

Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp ZF. Nhờ đó, Bentley Flyng Spur W12 có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,6 giây và đạt tốc độ tối đa 320 km/h.