Tối 16/8, Đội CSGT – TT, Công an quận 1, TP HCM tiến hành kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông tại giao lộ đường Tôn Thất Tùng – Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão.

Ghi nhận tại buổi kiểm tra, chỉ khoảng 1 giờ làm việc, có hơn 20 lượt phương tiện bị CSGT mời vào kiểm tra độ cồn, nhiều trường hợp vi phạm độ cồn bị CSGT lập biên bản.

Trong đó, có trường hợp 1 tài xế xe ôm công nghệ đang chở khách bị CSGT mời vào kiểm tra, kết quả tài xế vi phạm độ cồn 0,079 miligam/1 lít khí thở nên bị lập biên bản.

Xin xỏ CSGT không thành, tài xế cù nhây bỏ xe máy, không chịu ký biên bản khi đo độ cồn ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Tài xế vi phạm độ cồn.

Tài xế tá hỏa và cho biết, mình đã nhậu từ sáng và ngủ 7 – 8 tiếng rồi mới mở ứng dụng để nhận khách, tuy nhiên, khuya đo độ đồn vẫn vi phạm. Sau đó, tài xế đã đến xin lỗi khách và nhờ người này mở ứng dụng, đặt tài xế khác để đưa về nhà.

"Tôi hơi bất ngờ vì tài xế chở khách mà vẫn vi phạm độ cồn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Dù uống rượu bia từ sáng nhưng mình nghĩ ở nhà ngủ cho an toàn bản thân, cả những người trên đường", người khách đặt ứng dụng nói.

Trường hợp khác, 1 thanh niên lái xe máy biển số Sóc Trăng lưu thông trên đường Tôn Thất Tùng hướng về trung tâm quận 1 đã bị CSGT gọi vào, người này cho kết quả 0,249 miligam/1 lít khí thở.

CSGT đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ bằng lái, phương tiện. Tuy nhiên, thanh niên này liên tục gọi điện và "nhờ" CSGT nghe máy nhưng tổ công tác nhất quyết không nghe điện thoại khi đang làm nhiệm vụ nên thanh niên này không chịu kí vào biên bản xử phạt và bỏ đi. Một lúc sau, người này quay lại năn nỉ CSGT cho kí vào biên bản xử phạt.

Xin xỏ CSGT không thành, tài xế cù nhây bỏ xe máy, không chịu ký biên bản khi đo độ cồn ở Sài Gòn - Ảnh 2.

9 trường hợp vi phạm độ cồn bị xử phạt.

Ít phút sau, 1 người đàn ông có biểu hiện say xỉn bị CSGT mời vào, kết quả sau khi đo là 0,669 miligam/1 lít khí thở. Người này năn nỉ CSGT "tha" nhưng không thành, CSGT sau đó đã lập biên bản xử phạt hành chính, tạm giữ bằng lái, phương tiện.

Nhiều người thấy chốt CSGT đã quay đầu xe bỏ chạy để lẩn trốn, nhiều người bị bắt lại và có độ cồn trong người.

Theo ghi nhận, hơn 1 giờ kiểm tra, có 9 trường hợp vi phạm độ cồn, CSGT đã tạm giữ 9 phương tiện trên để tiếp tục xử lý.