Theo Reuters, Xiaomi đang đẩy nhanh quá trình đàm phán với tập đoàn Great Wall để sử dụng một trong những nhà máy của họ tại Trung Quốc phục vụ công đoạn lắp ráp xe điện mang logo và thương hiệu riêng của Xiaomi. Phân khúc mà Xiaomi nhắm đến là xe điện giá rẻ phù hợp với đại chúng giống tiêu chí sản xuất smartphone trước giờ của tập đoàn Trung Quốc.

Nội dung chi tiết thỏa thuận giữa Xiaomi và Great Wall có thể công bố sớm nhất ngay trong tuần tới theo nguồn tin nội địa cung cấp cho Reuters. Tuy vậy, Great Wall có thể không phải đối tác duy nhất của Xiaomi trong ngành xe khi tập đoàn Trung Quốc vẫn có thể nhờ cậy tới công nghệ của các hãng xe khác nếu họ cảm thấy ưng ý.

Xiaomi tìm được đối tác làm xe giá rẻ, có thể kết nối với mọi thiết bị Xiaomi hiện nay - Ảnh 1.

Great Wall là tập đoàn đứng đầu Trung Quốc về xe bán tải.

Đây cũng là lần đầu tiên Great Wall lắp ráp xe cho một công ty đối tác và họ sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ đưa xe vào lắp ráp bằng cách tư vấn kỹ thuật chuyên môn cho Xiaomi. Xiaomi, với kinh nghiệm chế tạo phần cứng của riêng mình, cũng sẽ đồng quản lý 2 mảng thiết kế và sản xuất xe với Great Wall.

Mẫu xe đầu tiên của Xiaomi – Great Wall dự kiến sẽ ra mắt vào 2023 và sẽ có khả năng giao tiếp với mọi thiết bị thông minh do Xiaomi sản xuất từ smartphone cho tới xe đạp điện và cả… nồi cơm điện.

Tham khảo: Reuters

Xiaomi tìm được đối tác làm xe giá rẻ, có thể kết nối với mọi thiết bị Xiaomi hiện nay - Ảnh 2.