Trong thời gian qua Toyota đã mượn hàng loạt các mẫu xe Maruti Suzuki tại Ấn Độ và bán lại chúng trong khu vực bằng logo của mình với những ví dụ điển hình là Toyota Glanza (khung gầm Suzuki Baleno) hay Toyota Urban Cruiser (khung gầm Suzuki Vitara Brezza).

Trong thời gian tới, liên minh này sẽ còn mang lại 2 mẫu xe nữa cho Toyota, một là chiếc Belta dùng khung gầm Suzuki Ciaz thế chỗ Toyota Yaris và sau đó là một chiếc MPV dùng khung gầm MPV Suzuki Ertiga nằm dưới Toyota Innova Crysta trong đội hình thương hiệu Nhật.

Xem trước xe gia đình giá rẻ của Toyota: Ra mắt cuối năm, giống hệt Suzuki Ertiga nhưng thay logo mới - Ảnh 1.

Tạm thời chưa rõ những thay đổi được Toyota thực hiện trên mẫu xe của mình là gì nhưng Indian Autos Blog đã phác thảo nhanh thiết kế khả dĩ của mẫu xe gia đình với bộ khung Suzuki nhưng trang bị chi tiết, chẳng hạn tản nhiệt hay mâm hợp kim, lấy từ Toyota. Tất nhiên các trang bị dễ bị thay thế khác như cản trước/sau hay hệ thống đèn cũng có thể nằm trong tầm ngắm của thương hiệu này.

Xem trước xe gia đình giá rẻ của Toyota: Ra mắt cuối năm, giống hệt Suzuki Ertiga nhưng thay logo mới - Ảnh 2.

Tuy vậy, hệ thống cơ khí bên dưới lớp vỏ ngoài trên xe sẽ giữ nguyên so với bản gốc tại Ấn Độ, đồng nghĩa với động cơ mặc định 1.5L 4 xy-lanh 103 mã lực, 138 Nm mô-men xoắn, hộp số đi kèm là loại sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Xem trước xe gia đình giá rẻ của Toyota: Ra mắt cuối năm, giống hệt Suzuki Ertiga nhưng thay logo mới - Ảnh 3.

Chiếc MPV Toyota mang công nghệ Suzuki Ertiga sẽ sớm ra mắt trong nửa sau 2021.

Tham khảo: Indian Autos Blog

Xem trước xe gia đình giá rẻ của Toyota: Ra mắt cuối năm, giống hệt Suzuki Ertiga nhưng thay logo mới - Ảnh 4.